Không đổi được hình nền WordPress

Có vẻ như lỗi này đã không còn tồn tại, HMP đã có thể đổi được hình nền 🙂

Có thể WordPress đang chơi chiêu! Đó một kết luận của tôi sau khi tham khảo những phản hồi của người dùng từ tháng 7 đến đầu tháng 11 năm 2015 cùng với việc tự mình so sánh sự khác nhau trong giao diện thiết đặt của Heomephim.wordpress.com với một tài khoản Wp khác cũng thuộc sở hữu của tôi chuyên để thử nghiệm các tính năng của Wp. Mặc dù không khẳng định 100% nhưng HMP tin rằng khả năng này là rất cao và nó cũng có thể giải đáp thắc mắc cũng như giải tỏa sự bực tức của không ít bạn gặp phải tỉnh trạng không thể đổi được hình nền trong thời gian qua.

Cùng sử dụng theme Sapor thì giao diện cài đặt theme của hai tài khoản khác nhau như sau:

Theo đường dẫn WP-Admin => Customize chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy sự khác nhau ở việc đánh dấu các mục thiết đặt:

Trước tiên là hình ảnh của Heomephim.wordpress.com

Mẹo WordPress 1

Đây là hình ảnh của Wp thử nghiệm

Mẹo WordPress 6

Khi đi vào từng mục thiết đặt chúng ta có thể thấy rõ hơn sự khác nhau của hai Wp này

Colors and Backgrounds của Heomephim.wordpress.com

Mẹo WordPress 2

Colors and Backgrounds của Wp thử nghiệm

Mẹo WordPress 7

Có thể thấy rõ dòng chữ “This feature is a part of the Premium Plan. Purchase to make it live or exit the preview” chỉ xuất hiện ở Wp Heomephim.wordpress.com, điều này có nghĩa là muốn cài đặt, thay đổi hình nền thì phải trả tiền để để sử dụng tính năng này.

Điều tương tự cũng xảy ra ở mục Fonts

Wp Heomephim.Wordpress.com

Mẹo WordPress 4

Wp thử nghiệm

Mẹo WordPress 8

Ở Wp Heomephim.wordpress.com tôi có thể tải lên hình nền và update nó nhưng trong thực tế hình nền không xuất hiện trên trang chủ, trong khi hình nền của Wp thử nghiệm thay đổi quá dễ dàng. Kết quả như hình dưới, Wp thử nghiệm có hình nền lá vàng khá là đẹp trong khi HMP có hình nền trắng bệch như các bạn đang thấy. hic hic 😦

Mẹo WordPress 5

Không chỉ xảy ra với theme Sapor mà nó còn xảy ra với theme Confit. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Câu trả lời là không có cách nào cả (Theo tôi là vậy).

Khi xét về những phản hồi của người dùng khác đồng thời so sánh thời gian hình thành của hai tài khoản wp, số lượng bài viết, số lượng người ghé thăm thì Heomephim.wordpress.com luôn lớn hơn (thậm chí áp đảo) Wp thử nghiệm (chỉ thành lập cách đây vài tháng, chỉ có 1 bài viết với vẻn vẹn 1 dòng, và 0 lượt ghé thăm). Tôi cho rằng Wp muốn chúng ta mua bản cao cấp dạng tên miền .Org hoặc .Com,… Khi mà thời gian công sức của một người dùng dành cho một tài khoản wp đã khá lớn, họ muốn chăm chút thêm cho “đứa con” của mình nhưng khả năng để làm điều đó bị hạn chế.

Theo suy nghĩ của cá nhân tôi thì đây là hành động thiếu công bằng khi so sánh các tài khoản wp cũng là bản miễn phí. Cũng hơi khó chịu nhưng cũng kệ, thế nên tôi đã tìm một theme thay vì không thể đổi hình nền nhưng mình vẫn có thể đổi header, thậm chí header còn có thể tự động thay đổi nữa.

Bạn có thể vào Link: https://wordpress.com/themes/ để chọn Theme phù hợp. Ở đây các bạn có thể lựa chọn các thuộc tính phù hợp.

Mẹo WordPress 9

Bạn có thể chọn các tính năng mình yêu thích, phù hợp với nội dung các bài viết trong Wp của bạn. Wp sẽ tự động đưa ra danh sách các Theme phù hợp.

Chúc vui. 🙂

Bài viết liên quan: Mẹo WordPress

6 thoughts on “Không đổi được hình nền WordPress

 1. Bạn Heo ơi, giúp mình chỗ này với, không liên quan tới wordpress mà excel.
  Excel có chức năng sort (sắp xếp) worksheet (theo trật tự bảng chữ cái) trong 1 workbook không?
  Theo mình thấy thì chỉ có sắp xếp dữ liệu trong 1 range hay một table thôi, không thấy có chức năng sắp xếp sheets? Mình diễn đạt thế, bạn có hiểu được không? Nếu không, mình có đính kèm link ảnh minh họa cho bạn tham khảo nè nha:
  Cột Name: Mình list theo trật tự bảng chữ cái được, và insert hyperlink tới các sheet tương ứng.
  –> Mình muốn các sheet cũng được sắp xếp theo trật tự như cột Name, nghĩa là muốn sheet B2 rồi tới B3. Thì làm thế nào? Có function nào k (nhỏ bạn mình bảo là dùng tới Macro nhưng mình thậm chí còn k biết macro là gi)? K thể move chúng thủ công được. Bởi vì đây chỉ là ví dụ minh họa, còn thực tế cái file của mình tới hơn 300 sheets. :((
  Nhân tiện, mình cực kỳ thích excel và các hàm nâng cao. Nâng cao thì phải kể đến công thức mảng nhưng cho tới giờ mình vẫn khá mơ hồ với ý nghĩa của công thức mảng. Vì mình thấy mảng làm gì, mình xài công thức thường nó vẫn ra kết quả thôi.
  Cảm ơn bạn trước nha 🙂

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s