Giải đáp thắc mắc

Hôm này mình quyết định làm thêm một mục này trong phần Mẹo WordPress nhằm giải đáp thắc mắc và tổng hợp những lần hỗ trợ thành công cho những bạn cùng sử dụng wordpress.

MỤC ĐANG ĐƯỢC HỖ TRỢ

12: Loạn cỡ chữ (trong nhiều trường hợp loạn cả bố cục bài viết: Cách dòng, mục,…)

SU: khi muốn đổi sang theme khác mình thường gặp vấn đề lúc theme làm chữ nhỏ có lúc thì chữ lớn quá mà mỗi lần đổi sang theme khác làm mình phải sửa kích cỡ chữ cho bài viết rồi thanh widget nữa…như vậy thì rất rất tốn thời gian 😥 😥 …….( nên nhiều khi mình ko dám đổi theme vì nó mất thời gian ý ) …………………….vậy có cách nào khắc phục không bạn ? 😀

Phản hồi của HMP:Vấn đề này khá nhiều người gặp phải giống như bạn. Nguyên nhân này chính từ bài viết của bạn. Việc hai theme có cách hiển thị khác nhau vì chúng có đặc điểm hiển thị nội dung khác nhau. Trong một số bài viết có nội dung được Copy-paste từ nhiều nguồn với những định dạng khác nhau (font, cỡ chữ, cách dòng). Nhưng ở một theme A, tất cả chúng đều được đồng bộ tự động, đưa về cùng một kiểu chữ, một cỡ chữ, cho dù một số đoạn văn trong cùng một bài viết có định dạng khác nhau. Còn ở một theme B, nó được thiết kế để “tôn trọng” thuộc tính của một đoạn văn, vì vậy chúng được theme này hiển thị theo cách nguyên vẹn nhất có thể. Đó là lý do khi bạn chuyển từ theme A sang một theme B khác thì có lúc cỡ chữ lớn quá, hay nhỏ quá.

Ví dụ cho bạn thấy, đây là hình ảnh loạn cỡ chữ trong theme Sapor mà mình đang dùng:

Mẹo WordPress 2

Bây giờ hãy xem thử ở giao diện soạn thảo “Văn bản” thì chúng khác nhau như thế nào,

Mẹo wordpress 3

Có thể thấy ở trước đoạn văn thứ 2 có thêm một đoạn code được chèn trước nó. (đoạn văn 1 mình đánh trực tiếp trên giao diện soạn thảo, đoạn văn thứ 2 mình copy từ một trang web).

Mình làm điều tương tự với theme Confit, nhưng hiện tượng khác nhau giữa 2 văn bản có định dạng khác nhau không xảy ra.

Mẹo WordPress 4

Hiện tượng này dễ dàng thấy ở những bài viết mà bạn copy nội dung từ nhiều nguồn khác nhau hoặc bạn đánh trước nội dung của nó ở trong microsoft word, tuy nhiên do theme A mà bạn dùng trước đây có chế độ tự động chỉnh cho bạn nên bạn không chú ý rằng những đoạn văn trong một bài viết (hay những bài viết khác nhau) đã có những định dạng khác nhau. Trong khi những bài viết mà bạn soạn thảo trực tiếp trên giao diện của wordpress thì gần như không có lỗi này xảy ra.

Để khắc phục tình trạng này theo cách đồng bộ và dễ dàng nhất thì bạn nên dùng lại theme A hoặc một theme nào đó có tính chất giống như theme A. Cách thủ công thứ 2 là dùng nút bấm thần thánh “Xóa định dạng” :), nó là nút bấm như hình dưới.

Mẹo WordPress

Bôi đen toàn bộ văn bản và nhấn nút này đẻ đồng bộ lại tất cả định dạng. Lưu ý là nó sẽ xóa tất cả định dạng như Bôi đen, in nghiêng, màu chữ,…(Không xóa link được chèn ẩn dưới chữ). Vậy nên chỉ định dạng văn bản sau khi khi dùng nút “Xóa định dạng” nhé. Hãy tập thói quen sử dụng nút này ở tất cả các bài viết mới của bạn để đảm bảo khi dùng theme mới sẽ không có chuyện cỡ chứ lộn xộn.

Còn về thanh Widget thì bạn nên đánh nội dụng trong phần soạn thảo của wp trước rồi dán vào widget.

MỤC ĐÃ HỖ TRỢ THÀNH CÔNG

01: Không hiện hình đại diện trên Widget Facebook like box

Nhan Tran:Chào em, em có thể giúp chị làm cách nào để cho Widget Facebook like box hiện lên hình đại diện không ? Cụ thể là trên WP của chị phía bên trái có mục Banhngon.homade, lúc trước chị làm như bình thường thì có hình đại diện hiện lên bên dưới dòng chữ Banhngon.homade, giờ tự nhiên không thấy nữa mà không biết nên chỉnh sửa gì trong widget facebook like box, cám ơn em.

Phản hồi của HMP: Đây là hình em chụp được trên WP của chị sáng ngày 17/3/2014 (Click vào hình nếu không thấy rõ)

Tra loi phan hoi

Nhìn có vẻ như Widget này vẫn bình thường. Không biết hình đại diện chị nhắc tới là hình facebook của chị hay là facebook của Fan.

Nếu hình facebook của chị không hiện lên thì có thể là do sự cố mạng. Nếu hiện tại chị sử dụng mạng FPT để truy cập wordpress thì thử truy cập bằng mạng khác như Viettel hay VNPT (ở cơ quan hay nhà bạn bè xem giao diện có khác không).

Nhan Tran: Cám ơn em nhiệt tình trả lời nhanh và cặn kẻ. Vậy là em và mọi người ở ngoài nhìn thấy hình đại diện mà em khoanh màu đỏ còn chị mở trang blog của mình sao không thấy hình đó em à.

02: Hướng dẫn chụp hình WordPress.

Nhan Tran:chị cũng muốn chụp lại hình giống như em đã chụp trang Nhàn Trần cho em xem mà chị cũng không biết làm sao, em chỉ giúp chị nhé. Cám ơn em nhiều

Phản hồi của HMP:

Còn về chụp hình trang cá nhân thì chị có thể sử dụng phần mềm Webpage Screenshot
Nếu chị sử dụng Chrome thì click vào link dưới để tải về và cài đặt

https://chrome.google.com/webstore/detail/webpage-screenshot/ckibcdccnfeookdmbahgiakhnjcddpki?hl=vi

Còn nếu dùng fire fox thì dùng link:

https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/fireshot/

Ngoài ra cũng có thể sử dụng nút prt sc (print screen), sau đó mở phần mềm paint ra, nhấn tổ hợp phím Ctrl V (dán)

03: Giải đáp thắc mắc về công dụng của Tag (thẻ) và trong tương lai liệu WordPress có đóng cửa

Tiêu Tinh:Chào bạn, mình là người lạ. Là mình follow bạn trước, vì mình cũng mê phim và nghĩ bạn sẽ là nguồn tham khảo! Mình mới xài wordpress được vài tháng thôi. Mình đã tốn thời gian quá chừng cho cái blog của mình mới được như giờ: tự mò mẫm cũng có, đọc chia sẻ của người ta cũng có. Mà có chỗ đọc xong cũng chưa chắc làm được, lại ráng mò tiếp! Nên thành thật, giờ ai nhờ mình chỉ lại chắc mình cũng k kiên nhẫn. Mình nghĩ mình đã biết gần hết những chức năng và mẹo cần thiết rồi. Nhưng còn 1 vài thắc mắc, nếu bạn có thời gian thì giúp mình nha: mình nghe nói với loại miễn phí như mình và bạn đang dùng rồi sẽ có ngày bị thu lại, xóa hay đóng cửa, đúng k? Tốn nhiều công sức, thời gian mày mò, chăm chút như thế, nó mà sập chắc mình….khóc quá 🙂 . Còn nữa, tag chi vậy? k phải có categories rồi sao? Mình chỉ dùng categories thôi. Thấy đủ rồi, cần thiết rồi nên chả đụng đến tag làm gì. Xin lỗi bạn viết ở trên rồi nhưng mình đọc xong vẫn k phân biệt đc.

Phản hồi của HMP: Cái gì cũng có ngày tàn của nó, WP cũng không phải ngoại lệ, có thể nó sẽ theo bước của Yahoo tuy nhiên mình nghĩ không dễ và cũng sẽ lâu lắm đấy, vì nền tảng này mạnh nhất thế giới mà. Cứ 100 blog thì hơn 40 blog có sử dụng nền tảng này rồi. Nếu có một ngày nào đó nó khai tử thì mình tin nó cũng sẽ hỗ trợ người dùng lưu lại những gì trong WP, giống như YH ngày xưa vậy.

Còn về Wp miễn phí thì họ có quyền xóa nhưng cái gì cũng có nguyên tắc của nó, bạn phải phạm vào một số điều cấm như có nội dung khiêu dâm. vi phạm bản quyền, khủng bố,…

Còn về tag và categories thì như thế này! Đó là hai công cụ để phân loại bài viết (nhóm những bài viết có cùng đặc điểm vào một chỗ). Hai chức năng này độc lập với nhau. Categories thì xuất hiện gần như là trên tất cả WP, vì nó có liên quan đến menu. Còn Tag thì có thể có, có thể không tùy vào người làm WP.
Như WP của mình chẳng hạn, về phim, cái này thì mênh mông luôn. Chỉ với các categories con trong categorie “Phim” là vẫn chưa đủ trong việc phân loại phim (với mục đích chính là phân theo thể loại hay quốc gia). Tag sẽ bổ sung những cái thiếu, ví dụ như phân loại theo diễn viên chẳng hạn. Hay như categorie “Hài-tình yêu-lãng mạn” thì có vẻ quá nhiều, trong khi chỉ có một số người chỉ thích xem hài mà thôi, thế là mình tạo ra Tag “Hài” và cả Tag “Tình yêu-lãng mạn” để người đọc tiện tra cứu.

Suy cho cùng thì hai cái này cũng chỉ là công cụ để phân loại, không chỉ hộ trợ cho tác giả mà còn hỗ trợ đắc lực cho người đọc nữa.

Lấy một ví dụ điển hình cho bạn hiểu
Như bộ phim Ran: https://heomephim.wordpress.com/2014/07/10/ran-1985/
Nó nằm trong rất nhiều categories khác nhau như Chiến tranh – lịch sử, Cuộc sống, Hành động, Năm 1980 – 1989, Phim Nhật Bản (Dòng đầu tiên phía dưới tên phim)
Và cũng nằm trong rất nhiều Tag (thẻ) khác nhau như “Akira Kurosawa”, “Chiến tranh – lịch sử”, “Cuộc sống”, “Nhật Bản”, “Phim cổ”, “Phim” (Dòng thứ 2 phía dưới tên phim)

Nhìn chung thì không tạo hay tạo những categories và Tag nào thì tùy thuộc vào con mắt của chủ nhân WP, liệu chúng có cần thiết hay không? Để biết thì bạn thử đặt mình vào vị trí người đọc thử xem. 🙂

Chúc vui!

04: Hỗ trợ bạn dùng WP đã làm theo hướng dẫn trong bài viết Widget Flag counter để lấy code mà không được.

Rệp Rệp:Mình có đọc trong bài viết của bạn là sử dụng widget văn bản TT^TT, mình đã kéo nó vào sidebar và đề tên cho nó, nhưng đến phần dưới mình paste code mà flag counter đưa cho thì nó lại không hiện lên được :sssss, vấn đề là ở đấy TT^TT và trước giờ mình chưa thử dùng wg văn bản nên lóng nga lóng ngóng à.

Phản hồi của HMP: Bạn lấy code này thử nhé Link MEGA

05: Lỗi hiển thị WP

Lục Tiêu Tiêu:”Ko biết khi anh mở WP có bị lỗi hình ảnh giống em ko?? Ko hiểu sao mà từ khi đứt cáp quang đến khi sửa lại, mỗi lần em mở WP thì trên địa chỉ nó lại hiện hình tam giác màu xám có dấu than ở giữa, sau đó là ko mở được tất cả hình ảnh trong media!!! Hic, anh có kinh nghiệm mảng này ko? Giúp em với”

Phản hồi của HMP: Hi Tiểu Lục, lâu rồi không chat, chắc giờ thi xong rồi nhỉ :). Có phải lỗi trên thành địa chỉ mà em nói nằm ở vị trí này không (Click vào hình để nhìn thấy rõ hơn, được khoanh ô màu đỏ)

Mẹo WordPress

Nếu đúng là nó thì anh đã gặp trường hợp này rồi, anh đã tìm mọi cách để cố gắng sửa chữa nó nhưng không được. Nhưng sau một thời gian tự dưng nó biến mất và thay vào đó là một ký hiệu trông dễ nhìn hơn. Thực ra thì sau khi không sửa chữa được lỗi này anh đã hoàn toàn lờ nó đi nên chẳng biết lúc nào nó mất và tại sao nó mất nữa. Hihi. Tổng kết lại là đợi cho nó biến mất, nếu thấy khó chịu quá thì em thử đổi mật khẩu xem thế nào.

Nếu em tò mò về lỗi này thì đọc ở ĐÂY nhé, đọc cho biết thôi chứ nó chẳng hướng dẫn cách sửa cả. 🙂

Còn về lỗi không thể mở được hình trong media thì anh tin là do lỗi mạng, anh đã vào WP của em và thấy những hình ảnh trên trang chủ và trong mỗi bài viết đều vẫn còn, điều này có nghĩa là những dữ liệu về hình ảnh trong media của em vẫn còn. Em thử đăng nhập tài khoản của em tại một nơi khác và được cung cấp bởi một nhà mạng khác thử xem, anh nghĩ là em sẽ thấy hình ảnh trên media xuất hiện lại đó. Anh cũng vừa kiểm tra trong chính media của anh, hình ảnh vẫn hiện lên bình thường, vì vậy khả năng lớn không phải do Wp mà chính là do nhà mạng.

*** Sau rất nhiều lần mò mẫm thử cách này cách khác nhưng vẫn không được rồi bỗng một ngày WP của bạn Tiểu Lục trở lại bình thường mà chẳng hiểu tại sao. Có thể là do trình duyệt chưa được cập nhật, hoặc có thể do mạng sau khi được sửa xong thì WP hiển tị lại bình thường.

06: Chỉnh sửa nút Follow theo ý thích

Jinnie: cho mình hỏi là làm sao để tạo nút follow theo ý thích vậy? mình k đặt dk tên hay chỉnh sửa thêm note được phần này T.T giúp mình với

Phản hồi của HMP: Bạn Heo chào bạn Heo nhé 🙂

Mình đã vào wp của bạn, thấy bạn đã có kinh nghiệm sử dụng widget rồi. Về Widget trong thắc mắc của bạn thì nó tên là Follow Blog. Bạn chỉ cần vào phần widget, chọn sử dụng nó như cách mà bạn đã làm với những widget trước kia.

Về vấn để chỉnh sửa tên và note như bạn nói thì vô cùng dễ dàng, trong phần giải đáp của mình thì mình gọi nó là tiêu đề và nội dung widget. Bạn xem hình ảnh dưới đây là sẽ hiểu rõ hơn (Click vào hình để phóng to)

Meo wordpress

Để hiểu rõ hơn nữa bạn có thể trải nghiệm thực tế bằng cách nhấn vào nút Follow trên wordpress Heomephim của mình, rồi click bỏ Follow để thấy giao diện của widget này thay đổi như thế nào với những lựa chọn khác nhau. Đồng thời bạn có thể vào wordpress Heomephim dưới danh nghĩa một người sử dụng wordpress (đang đăng nhập tài khoản), và dưới danh nghĩa một người không sử dụng wordpress ( Log out khỏi tài khoản). Khi đó bạn sẽ thấy với mỗi trường hợp khác nhau thì widget Follow Blog sẽ có cách hiển thị khác nhau, nguyên nhân là mình đã tạo ra nhiều lựa chọn khác nhau như bạn thấy ở hình trên.

Nếu có thắc mắc nào thêm thì bạn phản hổi tại trang này nhé, chúc thành công. 🙂

07: Hiện các nút bấm trong mục Share

Lục Tiêu Tiêu: Anh Heo, làm thế nào để ở phần share this có thể xuất hiện google+, pinterest,… thế?

Phản hồi của HMP: Em vào mục theo hình dưới nhé.

Mẹo WordPress

Em có thể nhấp vào các biểu tượng, kéo nó lên xuống để bỏ hoặc chọn nó trong phần Share this.

Ngoài ra thì phần ở dưới (không được chụp) có rất nhiều tinh chình khác rất dễ thực hiện, em có thể tự mình tìm hiểu chúng.

Ngon lành rồi thì comment lại cho anh nhé 🙂

Lục Tiêu Tiêu: Đã vọc thành công ạ, cám ơn anh Heo.
Em thích câu bình luân của anh ghê “Sau rất nhiều lần mò mẫm thử cách này cách khác nhưng vẫn không được rồi bỗng một ngày WP của bạn Tiểu Lục trở lại bình thường mà chẳng hiểu tại sao” :v

08: Tùy chỉnh Like Comments

recklessxx: nhưng cho mình hỏi tí, làm sao bạn nhấn like comment dc vậy? :)) mình tìm mãi ko thấy nút đó.

Phản hồi của HMP: Cách đơn giản nhất để like Comment của người khác, bạn làm theo hình dưới nhé. (Click vào hình nếu không thấy rõ)

Mẹo WordPress - like

Trong trường hợp bạn muốn hỗ trợ người đọc và cả bạn dễ dàng hơn trong việc Like comments thì nên để nút này hiện ngay phía dưới mỗi comment. Bạn có thể làm theo hình ở dưới đây.

Mẹo WordPress

Nice day 🙂

09: Đồng bộ thời gian trên WordPress

nhjmbaconie: bạn ơi cho mình hỏi một chút , cái này không lq đến bài viết nhưng mình cứ hỏi tạm ở đây nhé .
mình muốn hỏi về cái phần chỉnh thời gian post .vd lúc đầu mình đặt ngày 7/9 bài sẽ tư động post lên .
đến hôm đó vẫn chưa thấy bài nên mình vào chỉnh sửa lại , thấy ở chỗ thời gian hiện là 20h , mình chỉnh lại thành 10h nhưng 10h rồi bài vẫn chưa được up lên .
bây giờ mình muốn up luôn bài đó thì làm như nào vậy
với cả những lúc post bài ngay mình thấy thời gian ở bài viết cũng k đúng với giờ hiện tại ý

Phản hồi của HMP: Đọc qua những miêu tả của bạn mình có xác định đầu tiên là lệch múi giờ. Bạn thì xác định theo múi giờ Việt Nam UTC +7, trong khi tài khoản WordPress của bạn lại có múi giờ khác. Mình nghĩ tài khoản của bạn có múi giờ sau múi giờ Việt Nam. Thế nên đợi mãi mới không thấy bài đã được hẹn giờ hiện lên, đồng thời cả những bài được post ngay lập lức thấy thời giạn cũng không đúng với hiện tại.

Bạn chỉnh múi giờ theo như hình ở dưới nhé (Click vào hình nếu không thấy rõ)

Mẹo WordPress

Comment lại cho mình nếu thành công hoặc có gì thắc mắc thêm nhé. Chúc vui 🙂

10: Ứng biến để nhạc chỉ phát ở trang chủ

(⁀‵⁀) ✫ ✫ ✫. Gia chủ Neko tạc mao`⋎´✫¸.•°*”˜˜”*°•✫ ..✫¸.•°*”˜˜”*°•.✫: Nếu như theo Heo nói lạ cho nhạc nó chạy hết dù mở bao nhiêu tab thì nhạc nó không chạy nữa, chỉ chạy ở trang chủ? NẾu thế, nhạc tớ nhiều, làm sao nghe cho hết khi muốn kích vào xem truyện. Có cách nào cho nhạc nó chỉ chạy trên trang chủ, còn trang khác tắt >”< Có không Heo?

Phản hồi của HMP: Để làm được điều như bạn nói thì thay vì chèn vào Widget thì chèn vào trang chủ wordpress luôn. Bạn có thể làm một bài viết và Stick nó lên Top – Giống như bài Welcome! ở đầu trang chủ HMP vậy, trong nội dung bài viết đó bạn chèn Code soundcloud vào là OK – nhớ là dán vào phần giao diện văn bản thì Code mới chạy nhé. Làm như thế thì nhạc sẽ chỉ phát ở trang chủ. Khi bạn mở một topic nào khác thì nhạc của soundcloud sẽ không phát theo.

Mẹo WordPress

Mẹo WordPress 2

11: Mất mục WP-Admin

Namy’s House: Phải ạ. Em là chủ của WP đấy.
Mục Amin (ở phần Trang Của Tôi) là để vào phần cài đặt các kiểu như cái ảnh đầu của bài viết này ấy ạ.
Ở phiên bản khác nó có tên là “Quản trị viên” hay sao ấy.
Tự nhiên nó biến mất không dấu vết. Có khi nào phải nâng cấp hay như nào không ạ?

Phản hồi của HMP: Ok! Về cái Wp admin mà bạn nói thì mình chắc chắn việc nó mất đi không phải lỗi của bạn hay một ai đó có thể tác động vào để nó mất đi.
Mình đã tự kiểm tra trên chính Wp HMP của mình thấy mọi thứ vẫn bình thường. Thế nên mình cũng nghĩ như bạn là có rất nhiều khả năng đó là một bản nâng cấp hoặc là thử nghiệm nhưng nó chỉ áp dụng với wp của bạn thôi. Điều này rất hay xảy ra với những dịch vụ internet lớn như Google, facebook, yahoo,… Một số bản thử nghiệm chỉ áp dụng với một số khu vực địa lý. Có thể dịch vụ WordPress liệt kê bạn vào danh sách những trang blog nước ngoài do Wp của bạn vẫn sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, hoặc múi giờ không phải là múi giờ của Việt Nam.

Đó chỉ là những giả thiết nên chúng ta chỉ có thể mò mẫm từng bước, nếu may thì sẽ mang mục Wp Admin quay trở lại. Trước tiên bạn vào link Đổi ngôn ngữ cho WordPress, làm theo hướng dẫn để sử dụng tiếng Việt cho Wp, thứ 2 là đổi múi giờ (nếu nó không ở múi giờ Việt Nam) hướng dẫn nằm trong bài viết này, ở mục thứ 9 nhé.

Bạn thử làm theo những cách ở trên, nếu được thì nhắn lại cho mình nhé. Còn mình sẽ tiếp tục tìm hiểu về lỗi này, nếu có cách giải quyết mới sẽ nhắn cho bạn.

Trong thời gian chưa tìm thấy mục Wp Admin thì bạn vào link này để chỉnh sửa Blog nhé: https://gacon05012012blog.wordpress.com/wp-admin/

Mình tin là mục này họ chỉ đưa nó đi chỗ khác chứ không xóa đâu, chỉ có điều mình chưa tìm ra thôi. 🙂

12 thoughts on “Giải đáp thắc mắc

 1. (⁀‵⁀) ✫ ✫ ✫. Gia chủ Neko tạc mao`⋎´✫¸.•°*”˜˜”*°•✫ ..✫¸.•°*”˜˜”*°•.✫ nói:

  À Heo ơi. Cho mình hỏi là cách đặt pass cho bài viết. Đọc được một hai trang rồi phải nhập pass ấy. Cám ơn Heo trước. G9

  Số lượt thích

  • Xuống Đồng Nai một cơ số ngày nên không lên được mạng thế nên cũng không thể nhanh chóng hồi đáp cho bạn. Thường thì buổi tối cùng ngay sẽ có trả lời hihi 🙂
   Về vấn đề của bạn thì mình đã tìm hiểu cùng với hỏi một số người quen biết đã từng đặt pass thì câu trả lời là không thể thực hiện được. 😦
   Đó là câu trả lời trong vùng hiểu biết hạn hẹp của mình.
   Có một trùm wordpress mà bạn có thể hỏi là https://tieuxuyen.wordpress.com/, mình tin là nếu bạn ấy không giải quyết được thì chẳng ai có thể giải quyết được.
   Chúc may mắn. 🙂

   Liked by 2 people

   • (⁀‵⁀) ✫ ✫ ✫. Gia chủ Neko tạc mao`⋎´✫¸.•°*”˜˜”*°•✫ ..✫¸.•°*”˜˜”*°•.✫ nói:

    Không sao mà >”<Vấn đề tớ hỏi thật sự là Wp nó không hề có=] Làm khó mọi người rồi, rất cám ơn nhiều a :3 Chúc một ngày tốt lành!

    Liked by 1 person

 2. Vậy em sẽ thử “mặc kệ” nó xem sao ^^. Ko phải là mất hết ảnh trong media mà là khi em vào trang home của Wp thì ảnh ở mỗi post đều ko hiện lên, ngay cả theme của Wp cũng mất luôn mà quay về lại themes mặc định của nó. Ko biết bao giờ mới sửa được nữa 😥

  Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s