Anual Report

Hehe! Đúng ra đây là một công cụ của WordPress để người dùng nhìn lại một năm Blog của mình. Nhưng vì thấy nó quá hay ho nên biến nó thành một bài viết nằm trong chuyên mục Mẹo WordPress, giống như bài viết tạo hiệu ứng tuyết rơi trên nền wordpress vậy.

Trước thì cần phải mục sở thị đã, bạn click vào dòng chữ “Click here to see the complete report.” màu đỏ ngay phía dưới. Ok rồi, bạn sẽ thấy một anual report của Heomephim.

Here’s an excerpt:

The concert hall at the Sydney Opera House holds 2,700 people. This blog was viewed about 53,000 times in 2014. If it were a concert at Sydney Opera House, it would take about 20 sold-out performances for that many people to see it.

Click here to see the complete report.

Rất hay phải không! 🙂

Để làm được điều này bạn phải làm theo các bước dưới đây:

Đăng nhập vào email mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản wordpress, tại đó có một email do chính wordpress gửi đến cho bạn. Nó là “Your 2014 year blogging”, đó là cái tên email năm 2014 còn các năm sau như thế nào mình cũng không biết nữa.

Trong trường hợp bạn không nhớ email hoặc không nhận được thư từ wordpress thì bạn có thể làm cách này. Dán thêm dòng chữ /2014/annual-report/ ngay sau đường link wordpress của bạn.

Ví dụ như wordpress của mình là https://heomephim.wordpress.com, mình dán thêm dòng chữ đó thì nó sẽ thành https://heomephim.wordpress.com/2014/annual-report/ => Enter, bản anual report của bạn sẽ hiện ra.

Các bước tiếp theo là tinh chỉnh:

Chuyển Anual report sang chế độ Public, nút chỉnh này nằm góc phải phía trên cùng

Sau khi tự thưởng thức bản tổng kết cuối năm này, bạn có thể chia sẻ nó với tất cả người đọc bằng cách share bài này. Nó sẽ được chuyển thành một post với nội dung đã được chuẩn bị sẵn, bạn có thể thay đổi nội dung của nó theo cách của bạn. Như tôi chẳng hạn, tôi biến nó thành một bài trong Mẹo WordPress

Chúc vui 🙂

Mẹo wordpress 2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s