Predestination (2014)

……………………… Ha! Bạn không thể tưởng tượng ra điệu cười của tôi ngay khi credit của bộ phim hiện lên đâu. Ha một tiếng lạnh lùng, nhếch mẹp cười và mở blog ra để viết về Predestination, bộ phim có diễn viên mà tôi cực kỳ yêu thích, đó là Ethan Hawke. Sau bộ phim này tôi đã quyết định xếp Ethan Hawke ngang hàng với Tom Hanks, điều này có nghĩa là xem tất cả bộ phim có sự tham gia của nam diễn viên này mà không cần xem trailer hay bất cứ bài review của bất cứ ai khác.

Predestination sẽ làm não bạn căng như giây đàn, suy nghĩ không ngừng nghỉ dù chỉ là một giây phút, điều này không có nghĩa là cái kết của bộ phim sẽ chẳng đâu vào đâu. Vậy nên suốt 97 phút của bộ phim sẽ rất đáng giá. Nhưng trước khi xem bộ phim bạn hãy đọc qua cái này một chút nhé.

NGHỊCH LÝ ÔNG NỘI: Giả sử có một người đàn ông du hành thời gian về quá khứ và giết ông nội mình trước khi ông mình cưới bà nội. Kết quả là bố của anh ta sẽ không được sinh ra, điều đó dẫn tới người đàn ông đó sẽ không bao giờ được ra đời thì sao anh có thể du hành về quá khứ. Nhưng nếu anh không về quá khứ để giết ông nội mình thì ông nội anh phải còn sống và điều đó nghĩa là anh vẫn được ra đời và có thể vượt thời gian để giết ông nội mình.

Một ví dụ khác về sự nghịch lý: Trong một trường đại học, vị giáo sư nọ đưa ra một công thức toán học mới và giảng giải cho các sinh viên của mình. Một trong số các sinh viên đó dùng cỗ máy thời gian để quay về quá khứ, trước lúc vị giáo sư kia tìm ra công thức toán và giảng giải cho ông ta về công thức mà anh ta học được ở trường. Sau đó vị giao sư lại đem công thức này lên trường để giảng cho các sinh viên. Vậy câu hỏi đặt ra là ai mới chính là tác giả của công thức toán đó?

Nghịch lý này đơn giản nếu bạn chỉ nghĩ nó là một vòng tròn luẩn quẩn. Nhưng cái mà nó muốn nói không chỉ có thế, đó là cái nghịch lý mà cả Stephen Hawking cũng nghiên cứu về nó. Bạn mắc sai lầm ở quá khứ, bạn có một cỗ máy thời gian và trở về quá khứ để sửa sai, liệu bạn có làm được điều đó không, hay tất cả đều đã là TIỀN ĐỊNH.

Predestination - 2

Nếu thấy đủ hấp dẫn rồi thì chúng ta bắt đầu

Theo bạn con gà có trước hay quả trứng có trước?

Con rắn tự ăn cái đuôi của chính nó!

Tôi trở về quá khứ, đối diện với chính tôi, thấu hiểu tôi, phán quyết số phận của tôi bằng cách thay đổi dòng chay thời gian nhưng mọi thứ vẫn y nguyên.

I love myself.

Tôi đối diện chính tôi, một kẻ của quá khứ và một kẻ của tương lai. Một kẻ thấu hiểu kẻ kia đang nghĩ gì, muốn gì, còn một kẻ muốn thay đổi số phận. Một trò đùa trớ trêu, tôi tự thuyết phục chính tôi và lặp lại dòng chảy mà nó vốn có.

“Anh ở đây để tái tạo lịch sử và tác động tới những gì diễn ra, anh được gửi đến thế giới này qua một Nghịch lí về Định mệnh. Anh là người duy nhất không có sự ràng buộc về lịch sử, tổ tiên. Nhưng anh phải hoàn thành nhiệm vụ của mình. Anh phải gieo hạt giống tốt đẹp cho tương lai”.

Tôi khởi nguồn từ đâu và kết thúc nơi đâu? Nó là một vòng tròn khép kín, nhưng phải có điểm bắt đầu chứ! Là từ đâu?

I find myself.

Đừng trách mắng tôi vì sự miêu tả rời rạc, bởi bộ phim cũng như thế và bạn phải sâu chuỗi tất cả lại với nhau. Đơn giản mà, nếu bạn là một Fan film đích thực.

Link 720p1080p

Các bộ phim liên quan

PREDESTINATION_27X40_R3MECH.indd

 

 

4 thoughts on “Predestination (2014)

    • Đúng là từ năm 2011 đến giờ nhiều phim nam diễn viên này đóng vai chính chưa thành công lắm, nhưng đôi khi vì lòng hâm mộ lại bỏ qua nhiều thứ, hehe mình hơi mù quáng xíu.
      Mà đúng là Ethan tham vô cùng, mà cũng quá kiên trì, toàn đeo những dự án dài đến cả chục năm, khâm phục thật. Chắc cũng nên giới hạn lại để có những dự án chất lượng hơn. 🙂

      Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s