A Walk to Remember (2002)

Hôm qua tôi đã xem bộ phim này và hôm nay tôi lại xem nó một lần nữa. Không phải vì nó khó hiểu, chẳng có một nét đặc sắc về nghệ thuật nào đáng để nhắc tới, tôi xem lại nó để được buồn, được tiếc nuối, được cảm nhận tình yêu mãnh liệt và mong manh giữa Landon Carter và Jamie Sullivan một lần nữa.

Jamie Sullivan! Thứ gì đã khiến cô ấy đẹp đến như thế? Không son phấn, không trang điểm nhưng từ con người Jamie vẫn toát ra một sự lôi cuốn mãnh liệt. Như một viên ngọc trong đá, một thiên thần giữa đời thường, Jamie lướt qua chiếu sáng mọi thứ trong cuộc đời Landon rồi vụt biến mất nhưng anh ấy không tiếc nuối mà phải cám ơn chúa trời vì đã mang em đến.

Tình yêu là gì mà khiến con người ta phải thay đổi nhiều đến thế? Người ta cho đi quá nhiều thứ dù biết hạnh phúc không thể kéo dài được bao lâu. Đơn giản là vì họ cảm thấy hạnh phúc khi được cho đi và họ nhận lại được quá nhiều thứ không thể nhìn thấy, không thể đong đếm mà chỉ có người trong cuộc mới biết rằng nó quý giá đến nhường nào: “Our love is like the wind… I can’t see it, but I sure can feel it”.

Chẳng cần cao siêu để xem A Walk to Remember, nó đơn giản như bao bộ phim được chuyển thể từ những tác phẩm của Nicholas Sparks. Nếu đã từng xem The Notebook, Dear John, The Last Song  thì chẳng có lý do gì để bạn bỏ qua bộ phim này cả. A Walk to Remember sẽ khiến bạn bước từng bước chậm rãi theo từng tình tiết của câu chuyện, càng về cuối bước chân của bạn sẽ càng chậm hơn như muốn níu kéo, muốn chắt chiu từng giây phút một vì bạn không muốn nhìn thấy cái kết có thể khiến bạn phải buồn.

A walk to remember

 

Link 720p1080p

Như một thói quen, với những tác phẩm được chuyển thể từ các tác phẩm văn học (mà tôi biết) thì tôi đều cố gắng gửi đến bạn một ấn bản ebook của nó. Đặc biệt hơn, đối với bộ phim chuyển thể từ tác phẩm của Nicholas Sparks thì tôi sẽ gửi đến các bạn tất cả những tác phẩm của ông ấy. Click vào ĐÂY để tải về nhé. 🙂

Các bộ phim liên quan

 

3 thoughts on “A Walk to Remember (2002)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s