American Beauty (1999)

Sự điên rồ của những kẻ đẹp đẽ và sự đẹp đẽ của những kẻ điên rồ!

American Beauty – Vẻ đẹp Mỹ, đối với tôi nó là một bộ phim khó cảm nhận. Cũng không đúng! Tôi biết nó hay mà! Phải nói là không dễ để miêu tả nó. Bạn phải nhìn thật gần, hiểu tâm trạng của những nhân vật, biết họ nghĩ gì, muốn gì.

Bộ phim là một câu chuyện về cuộc sống ngoại ô nước Mỹ, ở đó con người ta có hai bộ mặt, một là để cho thiên hạ thấy và một là để cho những người gần gũi thấy, những người mà không ai có thể giấu giếm bản chất thật. Vậy đâu là bộ mặt đẹp đẽ?

Ngay từ những phút đầu của bộ phim thì người xem đã được báo trước về cái chết của nhân vật chính, nhưng dù vậy thì không ai tránh khỏi sự bất ngờ về cái chết đó. Cái chết để lại nhiều nghi ngờ, nhiều tiếc nuối, cái chết kết thúc bộ phim nhưng là một cái kết mở khiến người xem phải suy nghĩ.

Nhân vật chính của bộ phim, Lester Burnham, một người chồng và ông bố của một đứa con gái có cuộc sống chẳng có gì là đặc biệt. Ông không muốn nổi bật hơn người khác và luôn có tâm lý cam chịu. Không được coi trọng, thậm chí là bị coi thường chính vì thế mà chẳng ai nhớ nổi ông ta, mà dù có đi chăng nữa thì cũng chẳng quan trọng với ai, kể cả vợ và con gái ông ta. Vậy sự tồn tại của Lester Burnham là vì cái gì khi chẳng ai cần tới?

Nhưng mọi thứ thay đổi khi Lester Burnham gặp chàng trai trẻ và cũng là người yêu của con gái ông Ricky Fitts. Lester Burnham trở thành một quả bom và muốn bùng nổ bất cứ lúc nào, muốn quấy phá, muốn thể hiện bản thân và làm theo những gì ông ấy muốn. Nhưng đến cuối phim quả bom đó đã không nổ mà nó tự biến thành ngòi nổ để châm cho những quả bom khác, những kẻ vốn sống với bộ mặt giả dối.

 

Trong bộ phim này thì Ricky Fitts là nhân vật gây ấn tượng nhất với tôi. Vì vẻ ngoài và hành động khác thường nên Ricky bị những người tự cho mình là bình thường xa lánh. Nhưng ít ai hiểu được Ricky vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình không bình thường có một vẻ ngoài bình thường. Sống trong môi trường đó nhưng Ricky đã không bị vắt kiệt sức sống mà ngược lại, con người này có một sự thông minh, sắc sảo và ý chí rất kiên cường – Đây mới chính là Vẻ đẹp Mỹ.

Link 720p1080p

American Beauty

4 thoughts on “American Beauty (1999)

  1. Pingback: [American Beauty] Vẻ đẹp Mỹ | Phim Review

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s