Grave of the Fireflies (1988)

“Mộ đom đóm”, đó là cái tên đã quá quen thuộc với khá nhiều khán giả Việt Nam. Bộ phim hoạt hình Nhật Bản sản xuất năm 1988 nhưng đến giờ những giá trị của nó vẫn không hề phai mờ, đã bao nhiêu lần xem đi xem lại bộ phim này nhưng những cảm xúc trong tôi vẫn như lần đầu tiên vậy.

Đây là bộ phim hoạt hình không hẳn dành cho trẻ con bởi nó có cái kết đầy tiếc nuối và khi càng lớn bạn sẽ càng thấm thía nội dung trong bộ phim.

Nếu bạn chưa bao giờ khóc vì một bộ phim hoạt hình thì hãy thử xem “Mộ đom đóm” đi, chắc chắn sẽ có lúc bạn sẽ phải nhói lòng vì thương xót cho số phận đầy bất hạnh của hai anh em Seita và Setsuko. Lấy bối cảnh chiến tranh thế giới lần thứ 2, bộ phim không chỉ lột tả một cách chân thực sự tàn khốc của chiến tranh mà bên cạnh đó nó còn thể hiện tính cách đặc trưng của con người Nhật Bản, kiên cường, kiêu hãnh không bao giờ khuất phục và để người khác chà đạp lên nhân cách của bản thân mình.

Nếu các bạn là một Fan của Ghilibi, đã từng xem các bộ phim Spirited Away, Howl’s Moving Castle, My Neighbor Totoro, Ponyo on the Cliff by the sea và yêu thích chúng thì đừng bỏ qua Grave of the Fireflies, nếu không bạn sẽ lỡ mất một tuyệt phẩm đấy

Grave of the Fireflies

Sau một trân dội bom của không quân Mỹ vào thành phố Kobe cả hai anh em Seita và Setsuko đã mất đi người mẹ của họ. Chứng kiến cái chết của mẹ, Seita đau khổ khôn xiết nhưng cậu đã cố giấu nổi đau vào trong, không để em gái biết. Cả hai anh em buộc lòng phải dời khỏi thành phố đổ nát và đến ở nhờ nhà người dì.

Grave of the Fireflies 02

Một lần nữa bi kịch lại dội lên cuộc đời của hai anh em, người cha của cả hai đã tử trận. Cũng kể từ đó người dì cũng thể hiện rõ thái độ với hai anh em, đối với bà Seita và Setsuko chỉ là gánh nặng. Sự kiêu hãnh của Seita không cho phép cậu và em gái sống thêm một ngày nào dưới mái nhà chứa đầy sự ghẻ lạnh và thờ ơ của người dì. Cả hai anh em chuyển toàn bộ đồ đạc đến một căn hầm tránh bom gần đó, phải cố gắng sốt sót với những thứ rau cỏ kiếm được, thậm chí là ăn trộm nhưng tất cả đều không đủ.

Link 720p1080p

Grave of the Fireflies 03

Các bộ phim liên quan

One thought on “Grave of the Fireflies (1988)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s