Captain Phillips (2013)

Chết thì dễ lắm còn sống đôi khi lại là một gánh nặng. Phillips, ông ấy đã sống sót qua biết bao gian nguy, ông ấy mừng rỡ và cũng đau khổ tột cùng khi được sống và phải sống để chứng kiến những hình ảnh không đáng thấy, những hình ảnh mà sẽ ám ảnh ông suốt quãng đời còn lại.

Captain Phillips là một bộ phim hay. Đừng nhầm tưởng nó là một bộ phim hành động khi nhìn vào Poster và Trailer của nó. Khi xem Captain Phillips các bạn sẽ được tận hưởng những pha đấu trí đến nghẹt thở giữa Phillips, vị thuyền trưởng già dày dặn kinh nghiệm của tàu Maersk Alabama với Barkhad Abdi vị thuyền trưởng khôn ngoan của tốp cướp biển hung hãn.

Cùng là thuyển thưởng nhưng hai con người đó có số phận hoàn toàn khác nhau: Phillips sống ở một đất nước giàu có, nhiệm vụ của ông là bảo vệ an toàn cho con tàu và toàn bộ thủy thủ đoàn; còn Barkhad sinh ra và lớn lên ở một đất nước nghèo đói, ở đó quyền lực luôn nằm trong tay kẻ mạnh. Và anh không có một lựa chọn nào khác ngoài việc cầm súng.

Mặc dù đứng trước cáo buộc bộ phim là một lời nói láo kinh khủng, vị đạo diễn của bộ phim đã xuyên tạc toàn bộ sự thật nhưng không thể phủ nhận rằng Captain Phillips mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Điều đó thể hiện qua hình ảnh của hai vị thuyền trưởng, hai con người ở hai chiến tuyến nhưng họ luôn đối xử tử tế với nhau hết mức có thể. Phillips hy sinh bản thân mình để có được sự an toàn của toàn bộ thủy thủ đoàn, ông sẵn sàng băng bó và đưa ra lời khuyên chân thành dành cho những tên cướp biển. Còn Barkhad Abdi, anh không hề muốn trở thành một tên cướp biển, trong suốt cuộc đấu trí luôn nói rằng đây chỉ là công việc mà thôi, anh không hề muốn làm bị thương một ai hết, thâm chị anh còn luôn miệng an ủi Phillips và an ủi chính anh rằng “mọi chuyện sẽ ổn thôi, mọi chuyện sẽ ổn thôi!”.

Captain Phillips

Một lần nữa  lại cho chúng ta thấy khả năng diễn xuất tuyệt vời của ông. Vào vai thuyển trưởng Phillips, ông luôn thể sự bình tĩnh đến khó tin khi đối đầu với toán cướp biển, sự thông minh khôn khéo khiến cho người xem phải ngưỡng mộ. Nhưng đến cuối phim thì cảm xúc của khán giả cũng phải vỡ òa theo diễn xuất của ông, khi ông dùng chút sức lực còn lại, bất chấp mọi nguy hiểm để viết vài dòng ngắn ngủi gửi cho người vợ yêu thương. Và đến khi mọi chuyện kết thúc vị thuyền trưởng già khóc như một đứa trẻ, mừng rỡ và cả bàng hoàng vì được sống – một kết thúc khiến cho người xem phải chết lặng.

Link 720p1080p

2 thoughts on “Captain Phillips (2013)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s