50/50 (2011)

Ngày còn nhỏ mỗi khi bạn bị ốm thì cảm giác của các bạn như thế nào có ai còn nhớ không? Nếu có ai đó quên mất thì để tôi nhắc lại nhé :). Nếu ngày nhỏ mà bị ốm thì chắc chắn bạn sẽ ngoan hiền một cách bất ngờ, cho dù bạn vốn là một đứa trẻ nghịch ngợm và ít nghe lời người lớn. Bạn sẽ mong đợi sự chăm sóc từ phía bố mẹ, xem bạn sẽ được ăn món gì, sẽ chia tay với món cơm nhàm chán và thay vào đó là món phở ngon lành hoặc giết gà nấu cháo chẳng hạn. Nếu bạn bị cảm cúm thì ngoài những triệu chứng đau đầu, ho, sốt thì một số “ít” người sẽ thêm vài triệu chứng khác như đau bụng, tức ngực chẳng hạn. Và khi đã khỏi bệnh hoàn toàn thì bạn sẽ nói với bố mẹ rằng con đỡ rồi. Thế đấy, giống như bạn đang tiếc nuối một thời kì ăn sung mặc sướng thấm thoát trôi qua vậy.

Nhưng khi lớn lên chắc chắn bạn sẽ không mong muốn bị ốm như mong muốn thời trẻ con nữa bởi bạn không muốn làm phiền tới người khác, mà muốn làm phiền chưa chắc đã được, bố mẹ ở xa mà. Mấy ngày trước tôi mới trải qua một trận ốm nên thấm đòn rồi.

Vừa mới xem một bộ phim kể về một nam bệnh nhân bị ung thư, mà lại là một dạng ung thư hiếm gặp (đương nhiên không phải là phim Hàn Quốc nhé). 50/50 sẽ mở ra cho bạn một cách nhìn mới về cuộc sống, đôi khi bệnh tật không thể đánh gục bạn nhưng chính những thái độ của mọi người xung quanh dành cho bạn mới chính là thứ khiến bạn gục ngã.

Adam một anh chàng điển trai, một cuộc sống bình thường chẳng có gì đáng để nhắc tới nếu không có cái ngày định mệnh đó sảy ra. Adam bị chuẩn đoán mắc phải ung thư cột sống. Bầu trời sụp đổ ư? Đúng! Nhưng chỉ sập một phần. Adam chấp nhận nó với một sự bình tĩnh mà khó có người nào có được, nhưng sự bình tĩnh đó ngay lập tức bị đánh tan bởi cách đối xử của mọi người. Sự tò mò, hỏi han, quan tâm và thậm chí bi quan quá mức của bạn bè, gia đình đôi khi lại khiến tình trạng bệnh tình của Adam thêm trầm trọng.

Ở bộ phim này bạn sẽ được gặp lại diễn viên Seth Rogen, từng xuất hiện trên HMP trong bộ phim Knocked Up. Lần này anh ấy vào vai Kyle, bạn thân của Adam. Nhân vật anh hóa thân cũng chẳng khác gì với bộ phim trước, bản năng “Fucking” và “Holyshit” vẫn được phát huy tối đa.

Bryce Dallas Howard chắc cũng là một diễn viên quen thuộc với một vài bạn vì cô đã một lần xuất hiện trong bộ phim The Help mà tôi đã có dịp giới thiệu với các bạn. Cũng như bộ phim trước, lần này Bryce cũng vào vai một nhân vật mà sinh ra chỉ để cho người ta ghét.50-50 (2011)

Link 720p

Theo đánh giá của tôi thì đây là một bộ phim khá hay và dễ xem. Bộ phim đã dạy cho tôi một bài học cuộc sống rất quý giá. Nếu những người mà bạn yêu thương gặp khó khăn thì hãy giúp đỡ họ, nhưng hãy chỉ để bạn là nơi để họ tựa vào rồi để họ tự bước đi trên chính đôi chân của họ.

3 thoughts on “50/50 (2011)

    • Chưa! Tại gần như toàn bộ phim của mình từ Torrent của Yify, trang này chưa có nên chưa xem được. Nhưng hiện tại đang viết về một phim do Leonardo DiCaprio đóng lúc anh ấy 19 tuổi. Đợi nhé bạn.
      Và có lẽ cũng sẽ viết về Frozen (2013) và kèm theo khuyến mãi người họ hàng Rise of the guardians cho đủ bộ.

      Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s