Easy A (2010)

Tôi tìm đến Easy A vì một lý do đơn giản:  – nữ diễn viên tôi yêu thích thủ vai chính trong bộ phim này. Khi nhìn vào cái tên và Poster của bộ phim tôi đã chuẩn bị tinh thần cho việc có thể đây sẽ là một bộ phim nhàm chán. Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Easy A ở đây không có nghĩa là “điểm A dễ dàng” mà là do bộ phim được lấy cảm hứng từ cuốn truyện The Scarlet Letter (tựa tiếng Việt là Chữ A màu đỏ).

The Scarlet Letter là một cuốn truyện khá nổi tiếng tại Mỹ và được đưa vào giảng dạy trong chương trình trung học. Lấy bối cảnh ở những năm của thế kỷ 17, thời gian mà những luật lệ khắc nghiệt vẫn còn tồn tại.

Còn Easy A là một bộ phim giải trí và đương nhiên không thể mang toàn bộ tinh thần của The Scarlet Letter vào bộ phim. Đạo diễn Will Gluck chỉ đơn thuần biến bi kịch của thế kỷ 17 thành một hài kịch của thế giới hiện đại và được thể hiện bằng môn nghệ thuật thứ 7.

Olive Penderghast là một nữ học sinh trung học, trong một lần “thần khẩu hại xác phàm” cô ấy đã nói dối cô bạn thân về việc cô đã dành ngày nghỉ cuối tuần để quan hệ với một cậu con trai. Lời nói dối tưởng chừng như vô hại đó đã đem lại rất nhiều rắc rồi cho Olive, câu chuyện đến tai tất cả mọi người trong trường và Olive trở thành chủ đề bàn tán và bêu riếu của tất cả mọi người.

Easy A

Link 720p1080p

Mặc dù Easy A không hoàn toàn trung thành với nội dung của cuốn truyện The Scarlet Letter nhưng tôi sẽ vẫn chia sẻ chúng trên MEGA với bản tiếng Anh và tiếng Việt. LINK truyện

Có rất nhiều cuốn truyện được chuyển thể thành phim mà tôi đã có dịp chia sẻ với các bạn, nếu muốn tìm hiểu thêm về các tác phẩm đó hãy Click vào ĐÂY

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s