The Intouchables (2011)

Có một sự thật rằng các bộ phim của châu Âu dễ bị người ta lãng quên hơn là những bộ phim của kinh đô điện ảnh Hollywood, cho dù nó hay đến mức nào. Ở Hollywood họ thích dùng từ “Bom tấn” để nói về sự thành công của một tác phẩm và doanh thu được coi là thước đo quan trọng nhất để đánh giá. Một bộ phim thành công theo phong cách Hollywood là một bộ phim có ý nghĩa – đương nhiên – và phải kèm theo các yếu tố câu khách khác như là diễn viên đẹp, nổi tiếng, kỹ xảo hoành tráng và có pha đôi chút hài hước trong đó, khi xem một bộ phim anh hùng của Marvel thì bạn sẽ cảm nhận rõ điều đó.

Phong cách của các bộ phim châu Âu thì hơi khác một chút, họ thích những bộ phim mà trong đó chứa nhiều ý nghĩa, nhiều triết lý cuộc sống, và những tình tiết câu khách đôi khi bị xem nhẹ, cũng vì thế mà việc cạnh tranh doanh thu với các tác phẩm của Hollywood trở nên khó khăn hơn. Bỗng tôi có một sự so sánh thú vị, cho dù không hoàn toàn chính xác, châu Âu giống như miền Bắc Việt Nam còn Hollywood thì giống như miền Nam vậy, các bộ phim có doanh thu lớn toàn là của các hãng phim miền Nam còn miền Bắc thì lâu lắm mới có một bộ phim đáng để chiếu rạp.

The Intouchables là một bộ phim Pháp thành công ở cả mặt nghệ thuật và cả doanh thu, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 2 ở Pháp (chỉ đứng sau Welcome to The Sticks năm 2008), không những thế nó còn gặt hái rất nhiều thành công ở nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam. The Intouchables vừa giữ được phong cách làm phim của châu Âu vừa có được cái mới mẻ đến từ Hollywood, bộ phim miêu tả cuộc sống rất đời thường nhưng không kém phần ý nghĩa, đan xen trong đó là những tiếng cười nhẹ nhàng mà không kém phần sâu lắng.

Rất nhiều bạn bè của tôi đánh giá rằng đây là một bộ phim hay, rất đáng để xem. Còn tôi thì đã lâu lắm rồi mới được xem một bộ phim Pháp hay như thế này, cái kết của bộ phim khiến cho tất cả mọi người đều phải mãn nguyện.

The Intouchables

Link 720p

Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật giữa Philippe – một doanh nhân giàu có bị liệt toàn thân sau một tai nan nhảy dù và Driss – một kẻ sinh ra và lớn lên trong một khu đầy tội phạm và bạo lực, một kẻ thất nghiệp, lêu lổng, cộc cằn. Hai con người ở hai thế giới khác nhau đó tưởng chừng sẽ không bao giờ có thể ưa được nhau, nhưng không, Philippe cho Driss một nhận thức mới, một cách nhìn mới làm thay đổi cuộc đời anh; còn Driss đối xử với Philippe không phải bằng còn mắt thương hại, giống như một người bạn Driss đưa Philippe đến với một cuộc sống mới, một cuộc sống mà anh chưa từng cảm nhận.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s