The Girl Next Door (2004)

Thế nào là một bộ phim hay? Đó là câu hỏi mà đã có người đặt ra cho tôi và nó khiến tôi rất lúng túng vì từ trước tới giờ tôi luôn tự tin mình mà một người am hiểu về điện ảnh. Thực sự thì không thể tìm ra một mẫu số chung về hình mẫu của một bộ phim hay bởi mỗi người có một sở thích, cách nhìn khác nhau về một sự vật hay hiện tượng. Như tôi vậy, nhiều người cho rằng tôi có sở thích xem phim quái đản và những bộ phim mà tôi xem thường thì rất khó mà nuốt nổi, tôi chẳng bao giờ phủ nhận hay phản ứng lại bởi đó là sự thật mà. 🙂

The Girl Next Door không phải là một bộ phim nghệ thuật nhưng nhiều người thích nó (bao gồm cả tôi). Kịch bản đơn giản, không như những bộ phim của đạo diễn Christopher Nolan, không cần phải là một người uyên thâm để hiểu được ý nghĩa trong phim. Bộ phim chỉ là kể về câu chuyện của Matthew Kidman – một học sinh chuẩn bị bước chân vào giảng đường đại học. Matthew là hình mẫu của một học trò ngoan ngoãn và học giỏi, được lòng cha mẹ, thầy cô và ước mơ của cậu là trở thành một chính trị gia. Có lẽ Matthew sẽ có một cuộc sống bình lặng và đầy thành công cho đến cuối đời nếu cậu không phải lòng Danielle – một ngôi sao phim sex.

Bộ phim hội tụ đầy đủ các yếu tố của một bộ phim hút khách: diễn viên đẹp, cảnh quay nóng bỏng, phim tình cảm – lãng mạn, có nút thắt buộc nhân vật trong phim phải lựa chọn, cái kết có hậu và ý nghĩa. Riêng tôi thì tôi thích bộ phim này bởi nó đưa tôi trở về với tuổi teen đầy mộng mơ và tình yêu mãnh liệt.

Cảnh báo phim 18+, không nên xem cùng phụ huynh 🙂

The girl next door

Link: 720p và 1080p

 

Mới đây tôi cũng có một trải nghiệm chẳng vui vẻ gì, đó chính là bộ phim Pacific Rim, nó được quảng cáo là một bom tấn của năm 2013 nên tôi rất tò mò về nó, đặc biệt là sau khi xem trailer của bộ phim. Và sau khi xem xong thì tôi đã thực sự tiếc khi bỏ ra 2 tiếng đồng hồ để xem nó, nếu để so sánh với những chi phí quảng cáo và kỹ xảo điện ảnh được đầu tư kỹ lưỡng thì đây đúng là một bộ phim bom xịt vì kịch bản thì dở tệ, cách kể chuyện thì chẳng đâu vào đâu, tình tiết vô lý hết sức và sau khi xem xong thì nó chẳng đọng lại trong tôi một chút ý nghĩa nào. Nhưng dù sao Pacific Rim cũng có cái thành công là giúp bạn giải trí một cách nhẹ nhàng sau một tuần lao động vất vả.

Còn nếu bạn muốn nhức đầu thì nên thử xem những bộ phim của Christopher Nolan, vị đạo diễn nổi tiếng này rất có tài năng trong việc khiến người xem phát điên khi xem những bộ phim của ông, nhưng có một điều đặc biệt là các bộ phim này có điểm IMDB rất cao.

Một số phim của Nolan:

  • Memento
  • The Prestige
  • Inception
  • Batman Begins
  • The Dark Knight
  • The Dark Knight Rises

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s