Unforgiven (1992)

Thêm một tác phẩm tuyệt vời nữa của diễn viên, đạo diễn tài ba Clint Eastwood. Lần này ông hóa thân vào nhân vật William Munny – một sát thủ đã gác kiếm sống trong một căn nhà nhỏ với hai đứa con, thu nhập chính của gia đình chủ yếu từ chăn nuôi. Một ngày nọ, Schofield Kid – một tên cao bồi nửa mùa tìm đến Munny và đề nghị ông cùng hợp tác trong một phi vụ làm ăn có giá trị 1000 $ (số tiền khá lớn trong thời điểm đó). Nhiệm vụ của họ là giết 2 người đàn ông đã rạch mặt một gái điếm. Cùng với Ned Logan (do Morgan Freeman thủ vai) họ cùng nhau đi săn món tiền thưởng đó. Nhưng không phải công việc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là giết những người được sự bảo vệ chặt chẽ của cảnh sát địa phương.

Cũng giống như những tác phẩm khác của Clint Eastwood, Unforgiven mang rất nhiều ý nghĩa nhưng tất cả đều là ẩn ý, có vẻ như Clint Eastwood vận dụng khá tốt nguyên lý “Tảng băng trôi” của Ernest Hemingway, mỗi lần xem lại tôi vẫn thấy có cái gì đó mới mẻ trong bộ phim của ông. Trong bộ phim này, thứ mà tôi cảm nhân được rõ ràng nhất chính là lòng tham của con người, tham làm quyền lực, tiền bạc và cả hư danh. Schofield Kid – một thằng nhóc thích “chém gió” về những thành tích của mình, luôn muốn thể hiện bản thân; English Bob – một gã cao bồi người anh luôn dắt theo một tên viết sách nghiệp dư để ghi lại những sự kiện trong cuộc đời mình; Little Bill Daggett tên cảnh sát luôn thích thể hiện và luôn chèn ép người khác, và cả William Munny – một thời tung hoành, giết chóc thì bây giờ chỉ còn là một ông nông dân nghèo với mong muốn được sống yên phận sau bao nhiêu tham lam và tội lỗi

unforgiven

Link: 720p và 1080p

Để tìm thêm các phim của Clint Eastwood và Morgan Freeman, hãy sử dụng chức năng THẺ trên thanh Sidebar (bên trái trang WordPress) hoặc ngay dưới tiêu đề bộ phim này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s