Chocolat (2000)

Một câu chuyện của thời hiện đại nhưng nó được kể theo phong cách của chuyện cổ tích: “Ngày xửa ngày xưa, tại một thị trấn tĩnh lặng ở một miền quê nước Pháp, ở nơi đó mọi người đều tin vào sự yên bình, sự thanh thản. Nếu sống ở thị trấn này, bạn phải biết người ta trông chờ điều gì ở bạn. Trong mọi chuyện bạn phải biết vị trí của mình là gì. Và nếu bạn quên mất, ai đó sẽ giúp bạn nhớ ra”. Tưởng chừng ở nơi đây tất cả mọi người đều có một cuộc sống bình thản, mọi ngày lặng lẽ trôi qua và không để lại chút gì đặc biệt nhưng đằng sau đó là một cuộc sống tẻ nhạt và bất hạnh. Điều đặc biệt nhất ở nơi đây là không một ai coi đó là chuyện to tát bởi tất cả mọi người đã quen với sự ràng buộc, với những giáo điều; và tử tưởng cộng đồng khiến không một ai muốn phá bỏ nó để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Vào một ngày, khi cơn gió phía bắc thổi tới mang theo cô gái trẻ Vianne Rocher cùng cô con gái Anouk Rocher. Họ mang đến nơi đây một sự mới mẻ không mong đợi, sự mới mẻ phá tan cuộc sống trầm lặng mà dân làng đã quen với nó. Tại đây họ mở một tiệm socola nhỏ, thời gian bạn đầu thực sự khó khăn, đặc biệt khi dân làng đang trong mùa chay, cửa hàng của cô nhận được sự kỳ thì của mọi người. Nhưng không vì thể mà Vianne bỏ cuộc, bằng chính sự khéo léo của mình, cô đã thu hút được sự chú ý của mọi người, và cũng từ đó cuộc sống ở đây bắt đầu thay đổi.

Chocolat với sự tham gia của người đẹp Juliette Binoche từng đóng trong bộ phim The English Patient , Carrie-Anne Moss trong phim Matrix và tài tử điện ảnh Johnny Depp. Bộ phim đã được để cử 5 giải Oscar, 8 giải BAFTA, 4 giải Quả Cầu Vàng, và đoạt giải SAG.

chocolat

Link: 720p1080p

Trước bộ phim này tôi cũng đã giới thiệu với các bạn một tác phẩm nữa có sự tham gia diễn xuất của Johnny Depp, đó là Donnie Brasco

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s