Big Fish (2003)

Mẹ tôi là một cao thủ chém gió, may mắn tôi cũng thừa hưởng được một phần nào đó tài năng của mẹ. Ngày nhỏ, có mấy lần mẹ tôi nói xạo mà tôi tin sái cổ, lần mà tôi nhớ nhất là lúc bà mở chương trình thời sự tiếng nước ngoài trên VTV4 lên và để đó. Tôi hỏi rằng mẹ có hiểu không mà mở nó lên làm chi, mẹ tôi trả lời là có và dịch liền tù tì những gì mà biên tập viên đang nói, còn tôi thì chỉ có mắt chữ O mồm chữ A thôi. Càng về sau độ bá đạo của mẹ càng lên, thỉnh thoảng cũng có đọc cả thơ chế nữa; nhớ một lần lúc tôi học cấp 3 mẹ tôi có đọc một đoạn thơ “Ngày xưa giám thị cũng đi thi. Cũng quay cũng cop chẳng kém chi. Mà nay giám thị lại trông chặt. Chẳng để em xem 1 tí gì…” – Đúng là bá đạo quá mà. Bây giờ thì tôi chẳng mấy khi về nhà, nhưng mỗi lần về nhà thì đều nhậu với mẹ, lần gần đây nhất mẹ tôi hỏi “Có ăn thịt chó không”, tôi sướng quá bảo CÓ; thế là mẹ ra chợ mua 2Kg thịt chó về, cả giềng, mẻ, mắm tôm, xả, ớt, lá mơ về nấu…thêm cả mấy lon bia nữa Ặc ặc. :-).

Bạn có bao giờ dám chắc rằng bạn hiểu ba mẹ bạn không, tôi tin chắc chẳng mấy ai dám nói rằng hiểu hết cả! Chỉ khi nào bạn cũng đứng ở vị trí của họ thì lúc đó bạn mới có thể hiểu được những việc làm của họ ngày trước.

Big fish

Big Fish được kể qua ký ức của William Bloom, cậu lớn lên trong những câu chuyện của người cha. Mỗi tối người cha đó lại kể lại câu chuyện của cuộc đời mình cho đứa con trai, chỉ có một điều đặc biệt là trong câu chuyện luôn có những điều huyền bí, điều này luôn thu hút một cậu bé có tâm hồn non nớt. Nhưng sự trưởng thành luôn kèm theo sự thay đổi của sự hiểu biết và cách nhìn nhận, William Bloom không còn tin vào những câu chuyện của người cha nữa, câu nghĩ rằng ông có vấn đề về tâm lý. Một lần cả hai cha con đã cãi nhau khi ông kể lại câu chuyện “hoang đường” đó giữa chốn đông người và từ đó cả hai không nói chuyện trong suốt 3 năm. Khi người cha già lâm bệnh, lúc đó William đến bên ông và tìm hiểu lại những câu chuyện mà ông từng kể; lúc đó anh mới hiểu rằng cha của anh luôn có thể kể những câu chuyện theo cách bình thường nhưng ông đã chọn một cách khác, ông kể những câu chuyện mà trong đó luôn có những triết lý của cuộc sống, những triết lý đã từng nuôi dưỡng tâm hồn của cậu bé William Bloom.

Link 720p

‎4 tuổi: Bố biết tất cả mọi thứ

10 tuổi: Không phải cái gì bố cũng biết

14 tuổi: Mọi thứ bây giờ đã khác so với thời của bố

18 tuổi: Bố thật là lạc hậu

21 tuổi: Ông già chả biết cái quái gì cả

25 tuổi: Có lẽ ông ấy biết 1 chút về vấn đề này, đó cũng là điều bình thường

30 tuổi: Có lẽ mình nên tham khảo ý kiến của bố về vấn đề này

35 tuổi: Mình nên tham khảo ý kiến của bố trước tất cả mọi vấn đề

50 tuổi: Bố sẽ làm gì trong trường hợp này?

60 tuổi: Giá như bố vẫn còn ở đây để con luôn có 1 người vĩ đại để dựa vào..

Tản mạn: bộ phim với sự tham gia của Miley Cyrus, lúc tham gia bộ phim cô bé chỉ có khoảng 8-9 tuổi gì đó, để xem bạn có nhận ra cô ấy không nha!

3 thoughts on “Big Fish (2003)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s