Gone With The Wind (1939)

Có hai thể loại phim mà tôi khá kiệm lời khi giới thiệu về nó, một là thể loại phim giải trí đơn thuần nên không có nhiều thứ để giới thiệu và loại còn lại là những tác phẩm điện ảnh kinh điển của thế giới. Đối với loại phim thứ 2 này tôi cảm thấy bối rối trong việc dùng từ ngữ nào để có thể thể hiện hầu hết những khía cạnh có trong bộ phim. Có lẽ đối với những tác phẩm điện ảnh kinh điển thì từ ngữ để miêu tả chúng trở nên vô dụng; và cũng vì một phần là tôi cảm thấy thiếu tự tin khi nói về những tác phẩm này. Trong nó chứa đựng quá nhiêu ý nghĩa và triết lý trong cuộc sống mà chỉ với một lần xem thì không thể cảm nhận hết được, và đương nhiên chỉ trong một Topic ngắn ngủi thì cũng không thể diễn tả hết được.

Sau khi xem bộ phim thì tôi mới hiểu tại sao người Mỹ lại cuồng tác phẩn Gone With The Wind đến thế. Có rất nhiều ý nghĩa được thể hiện trong tác phẩm nhưng nổi bật hơn tất cả là ý chí kiên cường và không bao giờ chịu khuất phục của Scarlett – một người đàn bà đẹp, tham vọng và đầy kiêu hãnh. Một tiểu thư được sống trong nhung lụa, không bao giờ phải lao động tay chân bỗng chốc phải sống trong túng thiếu, lam lũ; phải gánh vác cả gia đình và duy trì trang trại Tara, tài sản duy nhất còn lại sau cuộc nội chiến Mỹ. Chính sự tham vọng và kiêu hãnh của Scarlett khiến cô không bao giờ chịu nghèo đói thêm một lần nào nữa, cô tự thề với lòng mình rằng “Có Chúa chứng giám, bọn chúng không thể đánh gục ta. Ta sẽ tiếp tục sống, và khi mọi chuyện kết thúc, ta sẽ không chịu đói khổ nữa. Không, cả những người thân của ta. Nếu ta phải dối lừa, trộm cắp hay giết chóc. Có Chúa chứng giám, ta sẽ không chịu đói khổ!”

Scarlett là con người của lý trí và tham vọng nhưng không phải là con người của tình yêu. Cô yêu Ashley, nhưng tiếc thay anh ta lại đem lòng yêu một cô gái khác. Vì quá đau lòng, Scarlett tìm đến những cuộc hôn nhân không tình yêu và ngắn ngủi. Cuộc hôn nhân cuối cùng của cô là với Rhett – một người đàn ông phong lưu và giàu có. Cô lấy Rhett vì tiền nhưng Rhett  lại yêu cô, một tình yêu mãnh liệt, không điều kiện. Anh chiều chuộng tất cả các ý muốn của cô, biến cô trở thành một con người ngang ngạnh và ương bướng. Nhưng cuối cùng, khi đã không thể chịu đựng được cuộc sống không tình yêu, Rhett đã bỏ đi. Trớ trêu thay, lúc này Scarlett mới nhận ra Rhett chính là tình yêu đích thực của mình.

Có lẽ câu chuyện đã có một kết cục buồn nếu không có một cái kết mở. Sau khi Rhett bỏ đi, Scarlett chỉ còn đơn độc trong ngôi nhà rộng lớn và hoang vắng, cô đã khóc, khóc vì đã không biết trân trọng tình yêu thương, khóc vì bây giờ tất cả mọi thứ của cô đều đã mất. Nhưng không, cô không chịu thất bại, Scarlett nói “Tara, nhà của ta! Ta sẽ về nhà! Và ta sẽ nghĩ cách để anh ấy trở về bên ta. Sau tất cả mọi chuyện, ngày mai là một ngày khác!”. Một cái kết thật tuyệt vời, tuy không rõ ràng nhưng người xem được hứa hẹn về một hạnh phúc cho Scarlett, một hạnh phúc mà cô sẽ tự giành giật lấy

watermark

Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên, Nếu bạn muốn đọc tác phẩm này, hãy Click vào ĐÂY

Link: 720p 1,5Gb và 720p 8Gb. Nếu bạn muốn down phim có chất lượng tốt nhất và không lăn tăn về dung lượng thì nên down bản 8Gb về; còn nếu bạn không phải là một người khó tính thì có thể down bản 1,5 Gb, đây là bản của Yify nên đảm bảo chất lượng khá tốt.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s