Đổi Icon và tên WordPress

Việc đặt Icon và tên cho wordpress cũng là một phần quan trọng khi bạn thiết kế một wordpress bởi vì nó cá nhân hóa wordpress của bạn và khiến người đọc nhớ đến trang wordpress của bạn lâu hơn.

Trước tiên tôi sẽ hướng dẫn bạn chèn Icon trên thanh tab của trình duyệt.

Khi bạn lên blog của tôi bạn sẽ thấy hình này nh Thay vì Icon mặc định của wordpress là hn trên tab của trình duyệt web

Sau khi đổi thì sẽ có kết quả ở dưới

Untitled

Để thực hiện các bạn làm theo các bước đơn gian sau:

B1: Tìm một hình ảnh đặc trưng để đại diện cho bạn (ví dụ như tôi cung bạch dương nên tôi chọn hình một cái đầu dê cách điệu)

B2: Vào Blog Picture / Icon trong mục Cài đặt để chèn hình

Untitled1

Đổi tên WordPress

B1:Bạn vào phần Customize

Untitled5

B2: Vào phần Site Tille để chỉnh tên và khẩu hiệu , tại phần này bạn cũng có thể tinh chỉnh giao diện của WordPress

Untitled6

 

***Lưu ý việc nhầm lẫn trong việc tìm mục “Cài đặt”

Bạn Lê Quốc Hải có hỏi: sao em ko có phần` “Blog/Icon”

Sau khi tìm hiểu mình tin bạn đã nhầm với mục “Cài đặt” khi bạn di chuột vào dòng chữ “Trang của tôi” ở góc trên bên trái màn hình. Đó không phải là mục “Cài đặt” mà mình muốn nói tới.

Mẹo WordPress

Để mở mục “Cài đặt” này bạn phải Click vào Mục “WP Admin” hiện lên khi bạn di chuột vào dòng chữ “Trang của tôi”.

Mẹo WordPress 2

Khi đó mục “Cài đặt” mà bạn cần tìm sẽ hiện lên. Chúc thành công.

Mẹo WordPress 3

Nếu không thấy rõ, bạn có thể click vào hình

***Update: Lỗi không cập nhật tên WordPress

Thục Nữcho e hỏi là sao e làm như trên rồi nhưng chỉ có icon là đổi thôi còn tên wp thì lại là link wp, lúc đầu thì nó đã hiện thị được nhưng k hiểu sao hôm qua lại là đường link dù e có chỉnh lại, qua ngày rồi vẫn chưa đổi được

HMP: Khá nhức đầu đây, vậy trường hợp này phải mò mẫn theo phương pháp thử sai rồi. Để thay đổi tên wordpress cũng có đường dẫn khác chứ không chỉ vào phần cài đặt wp. Bạn di con chuột lên “trang của tôi” ở góc trái bên trên màn hình, đợi list chọn hiện ra bạn Click vào dòng chữ “Tùy chỉnh” – có cái cọ vẽ nằm trước đó.
Nó sẽ hiện ra giao diện tùy chỉnh cho theme, Bạn Click chuột vào dòng “Site title, Tagline and Logo” => Nếu ở đó đã viết sẵn tên và khẩu hiện trang Web thì bạn cắt nó đi, dán dòng chữ đó vào word để lưu trữ đó, lúc sau dùng lại.
Sau khi xóa tất cả các dòng chữ trong mục “Site title, Tagline and Logo” bạn nhấn lưu.
Bạn vào trang chủ https://dongdieplam.wordpress.com/ xem nó có thay đôi gì không, nếu có thì ok.
Bạn quay lại mục “Site title, Tagline and Logo” dán lại tất cả các dòng tiêu đề trang, khẩu hiệu của trang web => nhấn lưu.
Quay lại https://dongdieplam.wordpress.com/ để kiển tra, đồng thời kiểm tra tren tab trình duyệt xem dòng link đó đã thay đổi chưa.

Bài viết liên quan: Mẹo WordPress

33 thoughts on “Đổi Icon và tên WordPress

    • Khá nhức đầu đây, vậy trường hợp này phải mò mẫn theo phương pháp thử sai rồi. Để thay đổi tên wordpress cũng có đường dẫn khác chứ không chỉ vào phần cài đặt wp. Bạn di con chuột lên “trang của tôi” ở góc trái bên trên màn hình, đợi list chọn hiện ra bạn Click vào dòng chữ “Tùy chỉnh” – có cái cọ vẽ nằm trước đó.
     Nó sẽ hiện ra giao diện tùy chỉnh cho theme, Bạn Click chuột vào dòng “Site title, Tagline and Logo” => Nếu ở đó đã viết sẵn tên và khẩu hiện trang Web thì bạn cắt nó đi, dán dòng chữ đó vào word để lưu trữ đó, lúc sau dùng lại.
     Sau khi xóa tất cả các dòng chữ trong mục “Site title, Tagline and Logo” bạn nhấn lưu.
     Bạn vào trang chủ https://dongdieplam.wordpress.com/ xem nó có thay đôi gì không, nếu có thì ok.
     Bạn quay lại mục “Site title, Tagline and Logo” dán lại tất cả các dòng tiêu đề trang, khẩu hiệu của trang web => nhấn lưu.
     Quay lại https://dongdieplam.wordpress.com/ để kiển tra, đồng thời kiểm tra tren tab trình duyệt xem dòng link đó đã thay đổi chưa.

     Liked by 1 person

 1. chào bạn, mình đã thêm icon như cách trên, nhưng chỉ thấy icon nó xuất hiện trên thanh trang của tôi thôi chứ icon trên tab vẫn là icon của WP, hay là WP nó cần thời gian để cái nó cập nhật cái icon? ;____; Mong bạn giải thích giúp mình :((

  Số lượt thích

 2. Anh chẳng bao giờ trả lời đúng trọng điểm cả. Sao bao nhiêu câu anh ko nhắc lại, chỉ nhắc mỗi cái câu “anh trai à, em biết anh rất rõ đấy”!! Em bảo chỉ là muốn nói thế chứ….làm gì có. À mà ko, chắc là vẫn biết nhiều hơn anh nghĩ rùi 🙂

  Liked by 1 person

  • Anh có cảm giác như mình là con chuột bị vờn lên vờn xuống bởi con mèo là em. Trong khi em đã biết vài thông tin của anh rồi mà khi anh hỏi lại thì chẳng có được gì từ em.
   Thôi cứ coi như anh là cát, em là gió đi vậy. Em thoảng qua mà chẳng để lại chút gì

   http://mp3.zing.vn/bai-hat/Chang-La-Gio-Em-La-Cat-Lam-Tam-Nhu/ZWZA6A7I.html

   Cho anh biết tí thông tin gì đi chứ 🙂 Có qua có lại mà 🙂

   Số lượt thích

   • Vậy ạ? Nhưng sao em lại cảm giác như mình là con tiểu bạch thỏ ngây ngây thơ thơ sắp lọt hố thợ săn thế nhỉ? :3 . Công bằng mà nói, những gì em biết là từ những thông tin anh chia sẻ trên blog mà (cái này ai đọc blog của anh mà chẳng biết, em tính xem,….hơn 2000 người đấy)!!!. Kết hợp chút với suy đoán thì em biết thêm tí ti nữa thui. Cơ mà, em biết gì thì anh cũng biết mà. Ví dụ như năm sinh chẳng hạn. Lại càng ví dụ như em học tự nhiên nhưng cũng có biết anh học gì đâu???? Chỉ biết anh đã ra trường rồi làm việc, ừm, để em tính xem, 6 tháng – nửa năm nhỉ?
    Cho nên…em mà là gió thì anh chính là bức tường đấy! 🙂

    Số lượt thích

    • Thường thì anh không keo kiệt như vậy đâu. Chỉ đơn giản là vì khi anh tạo ra cái wordpress này với ý muốn chia sẻ với mọi người theo kiểu mình chẳng cần biết người ta là ai và cũng không muốn người ta biết mình là ai.
     Anh follow wordpress của người khác vì thấy thích thế, vì thấy nó hay chứ anh chẳng hề biết họ là ai. Và những người Follow heomephim cũng chẳng biết anh là ai. Như thế lại hóa hay. Không nên biết tường tận về nhau nhưng vẫn sẽ tử tế với nhau, anh thích như thế.
     Anh coi wordpress giống như một “đối trọng” với facebook, đối với anh wordpress là mạng lưới của những con người xa lạ, có thể thoài mái chia sẽ, phát biểu cảm nghĩ. Còn facebook thì đầy danh sách của bạn bè, mạng lưới tạo nên từ những người quen biết nhưng anh không hề thích chia sẻ nhiều thứ trên đó.

     Vì vậy nên anh chẳng tìm hiểu em là ai nữa đâu, nhưng anh sẽ follow em 🙂

     Số lượt thích

     • Anh làm em không hiểu rồi!Giờ mà anh follow thì mail sẽ chỉ toàn là truyện thui hà. Nhưng như vậy cũng hay, anh thử đổi thể loại truyện xem. Biết đâu sẽ thành công theo đuổi ai đó thay vì thất bại như lần đầu tiên 🙂
      Anh thật mâu thuẫn, “thường thì anh ko keo kiệt vậy đâu”, sao lần này lại khác? Anh biết ko, khi anh nói câu này “Chỉ đơn giản là vì khi anh tạo ra cái wordpress này với ý muốn chia sẻ với mọi người theo kiểu mình chẳng cần biết người ta là ai và cũng không muốn người ta biết mình là ai.”, em thật muốn gào to với anh rằng: “anh trai à, em biết anh rất rõ đấy!!!”.
      🙂 Cơ mà em đùa thôi. Em cũng là Bạch dương, lúc nào cũng hiếu thắng. Khi thấy anh nhận thua, em rất ngạc nhiên. Vì vậy, em thử thêm 1 suy đoán nữa, có phải anh sinh vào gần cuối cung Bạch Dương, gần với cung Kim Ngưu ko?

      Số lượt thích

  • Mịa ơi, sao dai như đỉa thế.Muốn biết mấy thứ râu ria hả, cho biết luôn nhé 🙂
   Con lợn sinh ở miền Bắc – Con heo sinh ở miền Nam.
   Da con lợn làm bánh da lợn – Da con heo không làm bánh được

   Còn cái tên WordPress của mình có đổi từ “HEO MÊ PHIM” sang “MÊ PHIM HEO” thì nghĩa của nó hoàn toàn khác với “LỢN MÊ PHIM” chuyển sang “MÊ PHIM LỢN”

   Tớ báo trước rồi, không nói những thứ râu ria nhưng muốn biết thì đầu óc đen tối ráng chịu hi 🙂

   Mà Lục Tiêu Tiêu sinh năm nào vậy

   Số lượt thích

   • Lợn và heo trên căn bản là một, chỉ là người 2 miền gọi hai loại tên thôi. E ví dụ nhé: người Bắc gọi là cái bát, người Trung gọi là chén hay người Bắc uống rượu trong cái chén nhỏ nhỏ nhưng người Nam nếu nói uống trong chén thì lại là cái chén rất to….Ý em là lẫn lộn ngôn từ địa phương thui. Chỉ vì vđề này đã đi ngược quan niệm và định nghĩa mà e được học nên e….thắc mắc???
    “Mê phim heo” theo ý anh là mê phim 18+ nhỉ? Nhưng con heo có làm gì nên tội đó chứ?
    Em dám đảm bảo nha trừ những đứa trẻ từ tuổi mẫu giáo trở xuống thì đầu óc đứa nào giờ cũng đen tối….
    Em nghĩ e nhỏ hơn a 3 tuổi đấy. :3

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s