Good Will Hunting (1997)

Những thiên tài thường có những tật xấu – có lẽ vậy. Con người ta thường có xu hướng làm những gì an toàn, những gì phổ biến nhất; những kẻ khác người thường bị tẩy chay khỏi cộng đồng. Nhưng có một điều mà ít ai nhận ra rằng chính những kẻ khác người đó lại tạo nên động lực để phát triển thế giới.

Trong mỗi con người luôn có một món quà được thượng đế ban tặng, có thể đó là tài năng bẩm sinh, có thể là một cơ hội nghề nghiệp tốt, hoặc một tình yêu đích thực không phân biệt sang nghèo. Ai cũng có một món quà, nhưng điều quan trọng là chúng ta có biết nắm bắt nó hay là hững hờ để nó trôi tuột khỏi tầm tay.

el_indomable_will_hunting_1997_1

Will là một thiên tài bẩm sinh, nhưng đáng tiếc anh lại là một đứa trẻ mồ côi và cuộc đời xô đẩy biến anh trở thành một kẻ bất cần đời. Anh có thể giải những bài toán mà những nhà toán học lớn cảm thấy khó khăn nhưng anh chỉ có một công việc với mức lương thấp và một ngôi nhà tồi tàn, anh được mọi người quan tâm giúp đỡ nhưng không bao giờ biết nắm bắt nó; được một người con gái trao cho cả trái tim nhưng không biết trân trọng và giữ gìn nó.

Bộ phim không thuộc thể loại phim bom tấn, không có những cảnh hành động ngoạn mục, không có những tình tiết ly kỳ bí ẩn gây tò mò cho người xem nhưng bạn sẽ vẫn bị nó lôi cuốn bởi cách miêu tả cuộc sống rất chân thực, chi tiết và tinh tế. Khi xem Good Will Hunting, tôi có cảm giác mình đang đọc một cuốn sách hay về tâm lý, về tình yêu và những bài học về giá trị trong cuộc sống. Tình yêu không bắt nguồn từ những điều to tát, những hành động nhỏ nhặt thường ngày nhưng trong đó lại chứa đựng tình yêu vô bờ bến. Khi bạn yêu một ai đó thật lòng, bạn sẽ không bao giờ quên được người đó – cho dù sau này người đó mất đi hoặc  bạn tìm được một tình yêu khác đi chăng nữa.

Khi xem phim, có thể có ai đó thấy mình đã từng ở vị trí của Will, bạn đứng trước nhiều ngã rẽ của cuộc đời vậy bạn sẽ chọn ngã rẽ nào!? Có người chọn con đường của tiền bạc và danh vọng, có người chọn con đường theo sự mách bảo của con tim và cũng có người không đủ dũng cảm để đưa ra sự lực chọn. Riêng đối với tôi, sau khi xem xong bộ phim tôi biết được rằng không có con đường nào sai, cũng không có con đường nào là đúng; bạn chỉ sai lầm khi không chọn bất kỳ con đường nào cho riêng mình.

Link: 720p và 1080p

One thought on “Good Will Hunting (1997)

  1. Pingback: The Bourne Trilogy : The Bourne Identity, The Bourne Supremacy và The Bourne Ultimatum | Phim Review

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s