Princess Mononoke (Mononoke hime) (1997)

Theo trí nhớ mà tôi còn giữ được thì gia đình tôi đã có 3 đời TV, chiếc đầu tiên chỉ là một chiếc tivi đen trắng mà thôi. Sau đó thì đổi sang tivi màu của hãng Samsung, chiếc tivi rất bền, dùng được hơn chục năm rồi bố tôi thấy chán nên đổi sang tivi màn hình phẳng. Nhưng cho dù chiếc tivi mới này có màn hình rộng hơn, màu sắc rõ nét hơn nhưng đối với tôi nó cũng không thể bằng chiếc tivi cũ được, chiếc tivi cũ gắn liền với những kỷ niệm tuổi thơ, những bộ phim hoạt hình, phim chiếu lúc 6h tối, phim cuối tuần lúc 9h trên vtv1. Lúc đó chỉ thu được 3 kệnh vtv1, vtv2, và vtv3 thôi nhưng tôi vẫn thấy chất lượng của những chương trình Tv hơn hẳn bây giờ. Bây giờ chiếu phim thì ít, quảng cáo thì nhiều, kênh tv thì nhiều nhưng toàn nhảm.

Princess Mononoke là bộ phim hoạt hình tôi xem khi học lớp 1 hay lớp 2 gì đó, lúc đó tôi đã rất thích bộ phim, không phải vì ý nghĩa mà bộ phim truyền tải tới người xem mà vì trong phim có một con sói biết nói – ước gì mình cũng có một con để cưỡi :-). Sau bao nhiêu năm, khi lên đại học tôi vẫn nhớ nó tìm ra bằng được bộ phim đó để xem.

maxresdefault (FILEminimizer)

Bộ phim giống như một câu chuyện cổ tích vậy. Ashitaka là hoàng tử của một dân tộc đang đứng trên bờ vực diệt vong, trong một lần cứu em gái của mình khỏi một con quái vật của rừng sâu chàng đã bị một lời nguyền xuất phát từ lòng thù hận ám vào. Chàng phải rời bỏ làng quê để đi đến một nơi khác để không làm liên lụy đến dân làng và tìm cách hóa giải lời nguyền. Trong chuyến đi chàng đã gặp Mononoke – nàng công chúa của lòng thù hận. Vì được một con chó sói nuôi từ nhỏ nên cho dù mang hình thủ của một con người nhưng nàng luôn coi minh là một con chó sói muốn trả thù con người vì đã làm hại cho khu rừng.

Link: KST và KITES

Link: MEGAMEDIAFIRE (nguồn KST)

2 thoughts on “Princess Mononoke (Mononoke hime) (1997)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s