Groundhog Day (1993)

Một bộ phim hài – tình cảm – quái đản và tuyệt vời. Lâu lắm rồi tôi mới xem một bộ phim hay và ý nghĩa như thế này, ngay khi xem xong tôi quyết định viết bài để giới thiệu nó với các bạn.

Phil Connors là một người dẫn chương trình dự báo thời tiết trên truyền hình. Hằng năm vào ngày 2 tháng 2 anh được cử đến Punxsutawney – một thị trấn nhỏ mà anh chán ghét, để tường thuật sự kiện Groundhog Day. Thật không may anh đã gặp phải một sự cố, có lẽ là một lời nguyền thì đúng hơn, anh phải sống đi sống lại ngày 2 tháng 2. Ban đầu anh cảm thấy lạ lẫm, rồi đến bấn loạn, phá phách tìm cách thoát khỏi nhà tù vô hình đó nhưng không được. Nhưng rồi sau bao vô vọng, tình yêu trong cuộc đời đã đến với anh, chỉ tiếc rằng nó chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày – điều đó lại khiến anh tiếp tục chìm trong tuyệt vọng…

Nhưng không hẳn “lời nguyền” này chỉ mang tới những bất hạnh, anh có nhiều cơ hội để sửa chữa những sai lầm, sống tốt hơn và giúp đỡ được nhiều người hơn – đó chính là con đường giúp anh thoạt khỏi lời nguyền. (Bỗng nhân vật này khiến tôi nhớ đến Thomas Edison – nhà bác học thử sai vậy!).

groundhog-day (FILEminimizer)

Link: 720p

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s