Donnie Brasco (1997)

Các nhà làm phim của Hollywood rất giỏi thêm thắt, chỉnh sửa những câu chuyện có thật thành những kịch bản hấp dẫn – đặc biệt là những câu chuyện về chiến tranh và tội phạm.

Trong bất cứ cộng đồng nào cũng có nguyên tắc của riêng nó – giới tội phạm cũng không phải ngoại lệ. Không chỉ có chém giết, ở đó cũng có những nguyên tắc làm việc, sự trung tín và cả tình cảm huynh đệ.

Donnie Brasco (hay Joseph D. ‘Joe’ Pistone) là một cảnh sát nằm vùng (do Johnny Depp thủ vai), anh tiếp cận Lefty là một tên mafia (do Al Pacino thủ vai). Chỉ trong thời gian ngắn Donnie đã có được sự tin tưởng của Lefty và được hắn tiến cử vào trong bang hội. Lefty vô cùng tin tưởng Donnie và gọi Donnie là anh em, là một thành viên thực sự trong gia đình. Donnie cũng hiểu được điều đó, trong anh có một sự dằn vặt khôn tả, phải làm sao để có thể hoàn thành được nhiệm vụ nhưng vẫn giữ được tính mạng cho LeftybnECyPuMWVHdWRTzKipqSVmYmPu (FILEminimizer)

Link: 720p và 1080p

Lưu ý: Trong bộ phim sử dụng những từ ngữ vô cùng tục tĩu, nên suy nghĩ kĩ trước khi xem. Nhưng tôi nghĩ nếu bạn là một fan film thực sự thì chẳng phải lăn tăn vì điều đó, bởi những bộ phim hay là những bộ phim thể hiện được cuộc sống một cách chân thực nhất.

Tản mạn: Sắp tới tôi sẽ giới thiệu với các bạn bộ phim Pulp fiction (1994), đây được đánh giá là một bộ phim hay cho dù cách kể chuyện thì cực kỳ khó hiểu, không có cốt chuyện. Tôi cũng vẫn đang tìm hiểu về bộ phim vì xem hoài vẫn không hiểu hết được nó (đó cũng là lý do tôi để nó trong máy tính suốt 2 năm nay). Nhiều người đánh giá sự thành công của bộ phim là nhờ một phần lớn vào những từ ngữ đậm chất giang hồ của nó – có lẽ để hiểu bộ phim rõ nhất thì bạn nên có một vốn tiếng anh kha khá một chút. Pulp fiction đứng thứ 3 (hay 4, tôi cũng không nhớ rõ) trong TOP 100 IMDB.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s