The Departed (2006)

Leonardo DiCaprio là một diễn viên đẹp trai và tài năng, anh nổi tiếng nhờ bộ phim Titanic sản xuất 1997. Chỉ với tên tuổi của anh thôi cũng là một đảm bảo về doanh thu cho bộ phim. Với sự khôn khéo và sự đánh giá chính xác, anh chỉ tham gia những bộ phim có đạo diễn tên tuổi và kịch bản hay, có lẽ vì thế mà Leonardo DiCaprio góp mặt trong rất nhiều phim hay của thế giới.

Tuy vậy, những bộ phim của nam diễn viên này chỉ khiến tôi hứng thú trong thời gian ngắn bởi vì ý nghĩa của nó truyền tải cho người xem không nhiều (hoặc chắc là do tôi chưa đủ trình độ để cảm nhận những ẩn ý ở trong những bộ phim của anh). The Departed lại là một ngoại lệ, bộ phim hấp dẫn đến nỗi tôi xem đi xem lại nó khá nhiều lần. Bộ phim không có nhiều đoạn hành động kịch tính nhưng lại có những sự đấu tranh nội tâm gay gắt ngay bên trong con người Billy (một cảnh sát ẩn do Leonardo DiCaprio thủ vai). Billy phải đóng giả một tội phạm, tìm cách gần gũi với một tên trùm mafia khét tiếng là Frank Costello, hắn không chỉ đơn thuần là một tên mafia độc ác, ra tay lạnh lùng mà còn là một con cáo già, đã bao lần cảnh sát đã bắt hụt hắn và để hắn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Không chỉ phải đối đối với Frank Costello, Billy còn phải đối đầu với Colin Sullivan – tay trong của tên trùm trong đội điều tra đặc biệt. Một hoàn cảnh thật oái oăm, cảnh sát có chân trong mafia và mafia cũng có chân trong đội ngũ cảnh sát. Có một điều ở phim Mỹ luôn khiến người xem hứng thú là không phải bộ phim nào cũng có cái kết có hậu; hãy xem xem bên tốt hay bên xấu thắng nha!

2

Link 720p1080p

Tản mạn: Bộ phim này dựa trên kịch bản của Vô gian đạo – một bộ phim Trung Quốc. Tôi chưa xem bộ phim này nhưng nghe đánh giá của bạn bè tôi đã xem qua thì nó cũng khá hay.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s