The Help (2011)

Bộ phim lấy bối cảnh nước Mỹ trong những năm 1960 khi việc phân biệt chủng tộc vẫn còn ở nhiều nơi trên nước Mỹ. Nó ăn sâu vào tiềm thức của con người, luôn có sự phân biệt đối xử giữa hai cộng đồng người da trắng và da màu – thậm chí điều này còn được quy định trong pháp luật của một số bang; người da màu luôn bị coi là tâng lớp thấp, họ làm việc với đồng lương rẻ mạt, thậm chí không được dùng chung nhà vệ sinh với người da trắng.

Cô nhà báo mới tốt nghiệp Skeeter Phelan (do Emma Stone thủ vai) muốn tìm hiểu về cuộc sống, những câu chuyện của người da đen nhưng gặp rất nhiều khó khăn, từ bạn bè, người thân trong gia đình, thậm chí là từ những người da màu nhút nhát. Nhưng nhờ sự kiên trì, nhẫn nại và cô đã thành công và xuất bản được cuốn sách mang tựa “The help”, cuốn sách đã trở thành một hiện tượng, thay đổi sự phân biệt đối xử của người da trắng và sự tự ti của những người da màu.

thehelp20111

Tôi rất ấn tượng với một câu nói trong bộ phim “khi chúa trời quyết định thả ra một cơn bão, ngài không hề quan tâm đến việc họ là người da trắng hay da màu”

Link: 720p

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s