The Good, the Bad and the Ugly (1966)

The Good, the Bad and the Ugly (người tốt kẻ xấu và tên vô lại) là bộ phim đầu tiên của Clint Eastwood mà tôi xem, từ đó tôi đã hâm mộ diễn viên này và tìm những tác phầm của ông để xem.

Bộ phim lấy bối cảnh trong cuộc nội chiến Mỹ, ba nhân vật chính Tuco, Blondie và Angel Eyes (đại diện cho tên vô lại, người tốt và kẻ xấu) cùng đi tìm một kho vàng của chính phủ được chính phủ chôn giấu trong một nghĩa trang. Nhưng không ai trong số họ biết được chính xác vị trí của kho vàng, mỗi người chỉ nắm giữ một phần bí mật và để tìm được nó thì Người tốt, Kẻ xấu và Tên vô lại phải hợp tác với nhau

the-good-the-bad-and-the-ugly-1

Link: 720p và 1080p

Tản mạn: Cuốn phim này cùng với hai phim Per un pugno di dollari (A Fistful of Dollars hay “Một nắm đô la“) và Per qualche dollaro in più (For a Few Dollars More hay “Cho vài đô la thêm nữa”) đã trở thành một bộ ba (trilogy) phim cao bồi bất hủ của Sergio Leone. Trích (Wikipedia)

Bạn có thể sẽ thấy nhân vật Tuco (do Eli Wallach thủ vai) trông rất quen thuộc, ông chính là một bố già trong phần 3 của phim The Godfather và một vai diễn phụ trong phim Mystic River.

Có một số trang mạng dịch tên bộ phim này sang tiếng Việt là Thiện, Ác, Tà. Tôi không đồng ý với cách dịch đó cho lắm vì ranh giới giữa Ác và Tà không rõ bằng Ác và Vô lại. Nếu the Ugly được dịch là Tà thì kết cục sẽ phải giống như nhân vật Ác

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s