My Neighbor Totoro (Tonari no Totoro) (1988)

Nếu nước Mỹ có Walt disney, Pixar thì Nhật bản có Ghibli, chính hãng phim này đã biến đất nước mặt trời mọc thành vương quốc của những bộ phim hoạt hình. Tôi luôn thích những bộ phim của hãng này, nhẹ nhàng, dễ thương, và tinh tế. Bộ phim đầu tiên của Ghibli mà tôi xem là My Neighbor Totoro.

Bộ phim là câu chuyện kể về hai chị em nhỏ cùng bố chuyển nhà đến một vùng nông thôn, tại đây với tính tò mò của mình họ đã khám phá ra bí mật của khu rừng bên cạnh ngôi nhà mới của họ đó là có một con “Quái vật” tốt bụng Totoro. Khi xem phim tôi được cuốn theo những cuộc phiêu lưu nhỏ của hai chị em, lúc đó những ký ức của tuổi thơ tràn về với những trưa hè đầu trần đi dạo nắng, bắt kỳ nhông, cào cào ….

My-Neighbor-Totoro

Đối với những phim hoạt hình Nhật bản, tôi khuyến khích các bạn down torrent từ những trang Viêt Nam như http://kitesvn.com/ và http://kst.vn đã được đính kèm sub theo phim, tại vì các trang torrent nước ngoài thường không mấy phổ biến những bộ phim này và việc tìm sub khớp gặp khó khăn hơn bình thường. Ngoài ra còn có thể thuyết minh là tiếng Anh và chỉ có định dạng KMV mới có thể remove để xuất hiện thuyết minh tiếng Nhật.

Link: Kitesvn.vn; Kst.vn  và Thepiratebay

Tản mạn: Trong thời gian tới tôi sẽ giới thiệu thêm nhiều bộ phim hoạt hình của hãng Ghibli, trong tất cả những bộ phim đó, hình ảnh đầu tiên xuất hiện chính là “Quái vật” Totoro

Mặc dù bộ phim hoạt hình này rất dễ thương nhưng có nhiều lời đồn thổi khủng khiếp về nguồn gốc của câu chuyện. Nếu bạn muốn biết hãy Click vào ĐÂYLưu ý các bạn là nên xem phim xong rồi hãy đọc, đọc trước mất thú vị đi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s