Gladiator (2000)

Các bạn đã từng xem nhiều bộ phim hoành tráng như loạt phim The lord of the rings, Troy với những hiệu ứng kỹ xảo tuyệt vời, hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn một bộ phim khác cũng hoành tráng không kém, tuy nhiên nó không được dàn dựng bởi những kỹ xảo vi tính mà bằng sự tham gia thực tế của hàng trăm người tình nguyện – đó là Gladiator.

gladiator-2

Bộ phim kể về cuộc đời của vị tướng tài ba Maximus (do Russell Crowe thủ vai), phục vụ dưới trướng của Hoàng đế Marcus. Ông rất được đươc hoàng đế tin tưởng hơn cả đứa con ruột của Hoàng đế, vì vậy mà ông được tin tưởng giao cho cai quản đất nước sau khi Hoàng đế mất. Nhưng thật không may, con trai Marcus đã nổi giận, hắn giết chết cha mình, và cả gia đình Maximus. May mắn thay Maximus đã thoát chết nhưng lại bị đày đọa đến một nơi xa xôi làm nô lệ, ở nơi đó anh phải trở thành một võ sĩ giác đấu, phục vụ cho nỗi thèm khát chém giết của những kẻ có tiền bạc. Tuy luôn sống trong địa ngục, phải giết hoặc bị giết nhưng trong anh luôn nung nấu ý định trả thù và một ngày anh đã trở về Rome, nơi Hoàng đế hiện tại đang sống.

Link: 720p1080p

Tản mạn: Nhiều trang web nói đây là một bộ phim sử thi rất hay, tôi đồng ý đây là một bộ phim hay nhưng không phải sử thi gì cả, nó chỉ là dựa trên một bối cảnh lịch sử cụ thể mà thôi. Nhưng khi xem phim này tôi cũng phải bất ngờ, tôi biết rằng chủ nghĩa dân chủ bắt nguồn từ phương Tây nhưng không ngờ nó có sớm đến thế  – trong bộ phim có nhắc tới nghị viện được tạo thành bởi các dân biểu, và nghị viện cũng có quyền lực khá lớn, thậm chí có thể đối chọi với cả nhà vua ở một số lĩnh vực nào đó.

2 thoughts on “Gladiator (2000)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s