Cold Mountains (2003)

Tôi viết Topic này ngay sau khi luyện hết hai tiếng rưỡi của bộ phim này, cảm xúc trong tôi vẫn còn lâng lâng với câu chuyện tình giữa Inman và Ada Monroe. Lấy bối cảnh trong cuộc nội chiến Mỹ (1861–1865), bộ phim đã miêu tả được nỗi thống khổ của con người trong chiến tranh, dù là bên thắng hay bên bại trận tất cả mọi người đều phải nhận lấy sự đau khổ. Chính cuộc chiến đó đã chia ly  Inman và Ada Monroe khi mà tình yêu giữa hai người chỉ mới chớm nở, cả hai đã phải vượt qua rất nhiều thử thách để có thể đợi chờ….

1761_could-mountain-jude-law-nicole-kidman

Khi xem bộ phim này bạn mới biết rằng bạn may mắn nhường nào khi được sống trong thời hòa bình. Khi chiến tranh nổ ra, con người ta sống theo bản năng nhiều hơn là lý trý, họ sẵn sàng dẫm đạp lên cuộc sống của kẻ khác. Thật khó có thể nói trong chiến tranh bên nào là bên của chính nghĩa, công lý chỉ được nói ra bởi những kẻ mạnh, những người chiến thắng.

Khi xem bộ phim (cả những phim khác về nội chiến Mỹ) các đạo diễn miêu tả rất chân thực, họ không bao giờ ca ngợi bất cứ ai. Nếu bạn để ý, một bên lính Mỹ sẽ mặc áo màu xám và một bên mặc áo màu xanh, và ở cả hai bên đều có những kẻ xấu, lợi dụng chiến tranh để bóc lột người khác.

Link: 720p

P/s: Trong bộ phim có hai trường đoạn có cảnh rất nóng, không nên xem cùng phụ huynh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s